'Giờ đường cao như ngọn đồi, nhà dân sâu như thung lũng...'

Thời sự

'Giờ đường cao như ngọn đồi, nhà dân sâu như thung lũng...'

(PLO)- Cử tri ví von như vậy khi nói về thực trạng chống ngập ở một số nơi tại TP.HCM...
 

Bản tin liên quan

Sáng 10-5, Đơn vị bầu cử số 3 ĐBQH khóa XIV đã có buổi vận động bầu cử với cử tri phường Tân Tạo và Tân Tạo A (quận Bình Tân, TP.HCM) tại UBND phường Tân Tạo A. Tại đây, rất nhiều cử tri bày tỏ sự hy vọng vào chương trình hành động và lời hứa của các ứng cử viên.

Ông Phan Trí Nghiệp (phường Tân Tạo) góp ý, các đại biểu nếu được cử tri quận Bình Tân tín nhiệm, phải giải quyết cho được các vấn đề mà người dân quận Bình Tân đang bức xúc. Phải cố gắng sát với dân, đừng để tình trạng giống như các nhiệm kỳ trước, đại biểu nào cũng hứa gần dân, sát dân, lắng nghe ý kiến của dân nhưng khi đắc cử thì không thấy đại biểu ở đâu.

“Chỉ nói riêng vấn đề chống ngập, TP.HCM như cái áo rách, chống chỗ này ngập chỗ kia. Cụ thể như đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân), ngập liên tục năm năm, giờ đường cao như ngọn đồi, nhà dân sâu như thung lũng, nước tràn vô nhà dân, mà không giải quyết cho dân được. Mong các đại biểu trúng cử sẽ mang tiếng nói của cử tri quận nhà lên các cấp” - ông Nghiệp đề nghị.


Cử tri Ngô Văn Chức chỉ mong các ứng cử viên nếu trúng cử thì thực hiện đúng lời hứa của mình. Ảnh: LÊ THOA

Ông Ngô Văn Chức nêu ý kiến: “Trong chương trình hành động của năm ứng viên, các ứng viên đã hứa những điều mà đất nước, nhân dân đang quan tâm. Trong lời hứa của các đồng chí, ai cũng hứa gần dân, truyền tải ý kiến của dân. Bây giờ các đồng chí có làm được không? Tôi thấy Quốc hội khóa XIII đã kết thúc rồi nhưng có những vấn đề dân còn bức xúc vẫn chưa giải quyết được. Có vấn đề chỉ làm tí xíu, có vấn đề đang làm dang dở, có vấn đề chưa làm. Tôi chỉ muốn các đồng chí thực hiện cho đúng lời hứa của mình”.

Theo ông Chức, người dân còn bức xúc nhiều vấn đề mà các nhiệm kỳ Quốc hội đi qua đều chưa giải quyết dứt điểm cho dân như: Thực phẩm bẩn, ngập nước, ô nhiễm môi trường. “Các đồng chí nói rất hay nhưng nói với làm là một khoảng cách. Nếu các đồng chí trúng cử ĐBQH phải xắn tay áo làm ngay, giải quyết bức xúc cho người dân” - ông Chức đề nghị.


Cử tri Đại Công Danh (phường Tân Tạo A) đề nghị Quốc hội đừng đề ra luật khi chưa thực hiện được bao lâu đã bãi bỏ vì không phù hợp. Ảnh: LÊ THOA

Đồng quan điểm trên, ông Đại Công Danh (phường Tân Tạo A) cũng đề nghị các ứng cử viên nếu trúng cử phải làm tới nơi tới chốn lời hứa của mình. Ông Danh cho rằng Quốc hội khóa tới đừng giống các Quốc hội khóa trước, đừng đề ra luật mà chưa thực hiện được bao lâu đã bãi bỏ như vậy sẽ mất lòng dân.

“Các đồng chí phải đấu tranh mạnh mẽ, quyết liệt, luật mới đưa ra phải thật chín muồi, vận dụng thực hiện ít nhất một, hai nhiệm kỳ thấy nó lạc hậu thì bỏ chứ đừng đưa ra, thấy không đúng rồi bỏ” -ông nói.

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện tổ ứng cử viên đã tiếp thu nguyện vọng, góp ý của nhân dân.

 

Ứng cử viên ĐBQH đơn vị bầu cử số 3 - quận Bình Tân gồm có:

- Bà Phan Thị Bình Thuận - Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM.

- Ông Nguyễn Phước Lộc - Chủ nhiệm UB Kiểm tra Đảng ủy Ban Dân vận Trung ương.

- Ông Diệp Dũng - Chủ tịch HĐQT Liên hiệp HTX Thương mại TP

- Thiếu tướng Lâm Quang Đại - Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân (Bộ Quốc phòng).

-  Bà Triệu Lệ Khánh - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM