Gió bắt đầu quật dữ dội ở Phú Yên

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Tư, ngày 30/10/2019 - 18:35

(PLO)- Bão số 5 bắt đầu có dấu hiệu ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền khi khu vực phía bắc tỉnh Phú Yên đã có gió mạnh, sóng biển dâng cao.

Trao đổi với PLO lúc 18 giờ ngày 30-10, ông Đào Mỹ, Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu (Phú Yên) - nơi dự kiến bị bão số 5 đổ bộ, cho hay các xã phía bắc của thị xã Sông Cầu cũng là cực bắc tỉnh Phú Yên đã bắt đầu có gió mạnh.


Người dân thị xã Sông Cầu neo buộc tàu thuyền tránh bão. Ảnh: TẤN LỘC

Tại xã Xuân Hải giáp ranh với TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, gió đã bắt đầu quật mạnh, sóng biển cũng dâng cao. “Sóng đã bắt đầu đánh dữ dội vào các khu triều cường các xã Xuân Hải, Xuân Hòa. Chính quyền đã sơ tán toàn bộ người dân trong vùng nguy hiểm” - ông Đào Mỹ thông tin.

Theo Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, đến 17 giờ 30 ngày 30-10, chỉ còn một người dân trên các lồng bè nuôi thủy sản ở địa phương này. Ngay trong đêm tối, các lực lượng chức năng đưa canô ra cưỡng chế, đưa người này vào bờ tránh bão.

Như vậy, chỉ riêng thị xã Sông Cầu đã đưa hơn 3.000 người nuôi tôm cá bằng lồng bè trên biển vào bờ tránh bão. Ngoài ra, thị xã Sông Cầu còn sơ tán hơn 830 hộ gia đình với gần 3.000 người ở các vùng xung yếu, nguy hiểm đến nơi an toàn.  


Tàu thuyền ở thị xã Sông Cầu vào khu tránh trú bão. Ảnh: TẤN LỘC

Thông tin với PV, ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên), cho biết địa phương này đã sơ tán khẩn cấp gần 300 hộ với gần 1.000 người ở các xã An Chấn, An Mỹ, An Nghiệp, An Ninh Tây, An Ninh Đông, An Cư, thị trấn Chí Thạnh đi tránh bão. Đây là những gia đình có nhà ở những nơi trũng thấp, nguy hiểm khi bão vào.

Tại TP Tuy Hòa (Phú Yên), gió bắt đầu rít mạnh. Theo ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, khu vực ven biển địa phương này bắt đầu có gió mạnh, sóng biển dâng cao. Chính quyền địa phương này đã sơ tán hàng trăm gia đình ở các vùng nguy hiểm đi tránh bão.  

TẤN LỘC

Chuyện tử tế của Tưởng!

(PLO)- Hơn 10 năm trước, Ngọc Tưởng đã nổi tiếng, thân thuộc với khán giả trong nhiều vở diễn cả phim, cả kịch. Tưởng cao ráo, điển trai với nụ cười chúm chím có lúm đồng tiền thật hiền và duyên!

Xuất hiện Omicron cộng đồng ở TP.HCM: Chuyên gia khuyên gì?

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM xác định 3 ca nhiễm Omicron cộng đồng từng đi ăn cùng người phụ nữ 41 tuổi, ngụ ở quận Bình Thạnh, nhập cảnh từ Mỹ. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng gặp gỡ PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hoài, giảng viên trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM để cùng nghe những chia sẻ về biến chủng mới này. 

Nóng hôm nay: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 14-1: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2022; Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị hủy án vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên; Chuyên gia nói gì về việc ca tử vong do COVID-19 ở TP.HCM giảm sâu...

Đoàn đại biểu TP.HCM thăm, chúc tết bộ đội, y bác sĩ

Thứ Năm, ngày 20/1/2022

(PLO)- Ngày 20-1, Đoàn đại biểu TP.HCM do Giám đốc Sở Tư pháp Huỳnh Văn Hạnh làm trưởng đoàn đã thăm và chúc tết Trường Sỹ quan Công binh (Bình Dương), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, Làng Trẻ SOS nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục