Giết người vì mâu thuẫn trong lúc đá banh

Thứ Hai, ngày 17/3/2014 - 19:14

Chỉ vì mâu thuẫn trong lúc đá banh dẫn đến đánh nhau, nam sinh đã đâm chết một người.

Bị cáo Võ Duy Thức (SN 1994, quê Lâm Đồng, sinh viên trường nghề) đã bị TAND TP HCM tuyên phạt 18 năm tù trong phiên xử sơ thẩm sáng 17-3, về tội giết người.

Bị cáo Thức sau phiên xử
Bị cáo Thức sau phiên xử

Theo cáo trạng, ngày 12-8-2013,  trong lúc chơi bóng, Thức và anh Lê Duy Hùng (SN 1987, quê Thanh Hóa) có mâu thuẫn nhưng đã được nhiều người can ngăn. Sau đó, trên đường về Hùng đã chặn đường đánh Thức.

Tối cùng ngày, Thức cùng nhóm bạn ngồi nhậu tại một quán ốc ở phường Thạnh Lộc (quận 12)  thấy Hùng cũng đang ngồi nhậu ở bàn cạnh bên nên nảy sinh ý định trả thù. Thức đi bộ sang nhà trọ một người bạn giấu dao vào người rồi tiếp tục ngồi nhậu.

Một lúc sau, thấy Hùng ra về Thức lấy xe đuổi theo cúp đầu xe Hùng. Lúc này, Hùng xuống xe dùng tay đánh Thức, Thức đỡ rồi bỏ xe chạy bộ. Hùng đuổi theo, bị Thức dùng dao đâm thủng tim, tử vong trước khi nhập viện.

Sau khi giết người, Thức đã đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Gia đình Thức đã đền bù cho gia đình nạn nhân 120 triệu tiền tổn thất tinh thần và chi phí ma chay, gia đình nạn nhân đã viết đơn bãi nại.

Theo Phạm Dũng (NLĐ)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục