Giết bạn gái khuyết tật để cướp, lãnh án tử

Thứ Tư, ngày 18/6/2014 - 05:30

(PL)- Ngày 17-6, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã y án tử hình đối với Nguyễn Trọng Quý về hai tội giết người và cướp tài sản, buộc Quý phải bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 94 triệu đồng.

Theo hồ sơ, thông qua chương trình ca nhạc theo yêu cầu của một đài phát thanh truyền hình, chị TTT (bị liệt hai chân) quen Quý. Sau một thời gian nhắn tin, gọi điện thoại, chị T. mời Quý đến nhà chơi. Ngày 20-11-2013, Quý đến nhà chị T., nói dối mình là sinh viên mới ra trường, đang làm cho một công ty xây dựng. Quý để ý thấy chị T. có một sợi dây chuyền và một chiếc nhẫn vàng.

Nửa tháng sau, nhân lúc mẹ vắng nhà, chị T. rủ Quý qua nhà chơi. Trước khi đi, Quý chuẩn bị bốn viên thuốc ngủ với ý định cho chị T. uống để cướp tài sản. Đến nơi, sau khi cả hai “quan hệ” xong, Quý bỏ bốn viên thuốc ngủ vào cà phê cho chị T. uống rồi lấy nhẫn, dây chuyền định bỏ trốn. Bị chị T. phát hiện, Quý lấy gối đè nạn nhân chết rồi tạo hiện trường giả như chị T. tự tử.

Sau phiên xử sơ thẩm của TAND tỉnh Vĩnh Long, Quý kháng cáo xin được tha tội chết, cho rằng mình chỉ muốn làm chị T. bị tê liệt chứ không có ý định giết người, hơn nữa đã khắc phục một phần hậu quả cho gia đình nạn nhân. Phía gia đình của nạn nhân cũng cho rằng con mình không thể nào sống lại nữa nên xin giảm án cho Quý. Tuy nhiên theo tòa phúc thẩm, hành vi của Quý rất côn đồ, quyết tâm thực hiện tội phạm đến cùng, lại phạm tội với người khuyết tật nên cần xử nghiêm.

NGỌC THÂN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục