Giao lưu trực tuyến 'Những lưu ý mới về tách thửa'

Thời sự
(PL)- Từ ngày 1-1-2018, Quyết định 60/2017 của UBND TP.HCM quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa sẽ có hiệu lực thi hành. 

Theo đó, ngoài đất ở thì còn có loại đất nào được tách thửa? Diện tích tối thiểu của thửa đất ở hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa (sau khi trừ lộ giới) là bao nhiêu và có còn tính theo ba khu vực như trước đây? Việc tách thửa để hợp thửa và thực hiện theo bản án, quyết định của tòa án cùng các quyết định có liên quan của các cơ quan có thẩm quyền có gì khác so với quyết định cũ?…

Để giải đáp các thắc mắc cụ thể của bạn đọc về Quyết định 60/2017, sáng nay (26-12), báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những lưu ý mới về tách thửa”. Buổi giao lưu trực tuyến có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở TN&MT TP.HCM.

Mời bạn đọc có thắc mắc đặt câu hỏi tại www.plo.vn.

BÌNH LUẬN

trần văn an

Tôi có mua 1 lô đất 500m2 tại xã Đông Thạnh HM và được cấp sổ hồng. Trong sổ có ghi mục đích sử dụng đất là Đất ở tại nông thôn. Vậy lọai đất nầy có được tách thửa theo QĐ 60 hay không?

Ngô bốn

Tôi có mua chung lô đất 9x26m. tổng diện tích công nhận trên 120m2. Thuộc khu đất ở xây dựng mới. Thuộc quy hoạch phân khu khu dân cư phường thạnh lộc -khu 2 (399 ha). Đường phía trước hiện hữu 5m. Vậy đất của tôi đủ điều kiện tách thửa làm 2 không?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM