Giáo hội Công giáo tại TP.HCM chung tay phòng, chống COVID-19

PV
PV
Thứ Tư, ngày 4/3/2020 - 04:50

(PL)- Ngày 3-3, đoàn lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM do đồng chí Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch TP, làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP.HCM.

Đoàn công tác TP và ngài tổng giám mục Tổng Giáo phận TP đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua. Ngoài những nỗ lực của cả hệ thống chính trị TP, không thể không kể đến sự tham gia tích cực của các vị chức sắc, chức việc trong giáo hội khi thường xuyên quan tâm động viên, hướng dẫn, khuyến khích giáo dân thực hành biện pháp khoa học để phòng, chống dịch.


Lãnh đạo TP trong buổi gặp gỡ với Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP.HCM. Ảnh: HN

Với phương châm tất cả vì cộng đồng, ngài tổng giám mục cho biết sẽ lãnh đạo chức sắc, chức việc, tín đồ Công giáo TP thực hiện nghiêm túc những khuyến cáo của ngành y tế, những quy định của pháp luật về công tác phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt giáo hội có những phương pháp tổ chức các buổi lễ phù hợp (trực tuyến, giãn, giảm các buổi lễ tập trung đông người) để vừa đảm bảo tôn nghiêm, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho giáo dân.

Giáo hội cũng vận động giáo dân, thanh niên, sinh viên là người có chuyên môn hoặc đã được đào tạo về y tế sẵn sàng tham gia tình nguyện phòng, chống dịch bệnh khi chính quyền các cấp yêu cầu.

PV

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục