Giao Bộ Công an điều tra vụ cây khủng trên quốc lộ

Thời sự

Giao Bộ Công an điều tra vụ cây khủng trên quốc lộ

(PLO)-  Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở cây xanh quá khổ, quá tải như phản ánh của báo chí.

Bản tin liên quan

Liên quan đến vụ ba cây “khủng” trên quốc lộ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có yêu cầu chỉ đạo làm rõ.

Theo đó, từ ngày 26-3, báo chí phản ánh một số ô tô tải chở cây xanh quá khổ, quá tải, không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông lưu thông qua một số tỉnh miền Trung.

Về việc này, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo kiểm tra làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ như phản ánh của báo chí và việc chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng xe; nếu vi phạm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-4-2018.

Phó Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nguồn gốc các cây được chuyên chở trên các phương tiện như báo chí phản ánh; có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các vi phạm (nếu có), báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-4-2018.

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM