Gian lận thi cử Hòa Bình: Xem xét kiểm điểm 26 cán bộ

Thời sự

Gian lận thi cử Hòa Bình: Xem xét kiểm điểm 26 cán bộ

(PLO)- Kiểm tra, thi hành kỷ luật đối với 26 đảng viên là cán bộ, công chức sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Bản tin liên quan

 Ngày 23-5, nguồn tin của PLO từ Hòa Bình cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình vừa ban hành Quyết định về việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với đảng viên là cán bộ, công chức thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.

Quyết định này yêu cầu UBND tỉnh Hòa Bình thành lập Đoàn Kiểm tra xem xét, thi hành kỷ luật đối với đảng viên là cán bộ, công chức thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, số cán bộ đảng viên bị xem xét kỷ luật là 26 người.

Được biết, thành phần đoàn kiểm tra gồm 9 người, do Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình Trần Đăng Ninh làm trưởng đoàn.

Thời gian kiểm tra: 30 ngày làm việc. Sau khi kiểm tra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức công bố quyết định kỷ luật theo thẩm quyền hoặc giúp tổ chức đảng có thẩm quyềm Hòa Bình công bố quyết định kỷ luật đối với đảng viên vi phạm và tổ chức đảng có liên quan.

Cũng theo lãnh đạo tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình, nội dung quyết định này không được thông tin vì là tài liệu mật.

Trước đó, ủy ban kiểm tra TW cũng yêu cầu các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình xem xét, kiểm điểm xử lý trách nhiệm cán bộ đảng viên có liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 xảy ra tại địa phương mình.

HẢI ÂU

BÌNH LUẬN

việt

Cần kiểm tra tại sao quyết định kỷ luật cán bộ này lại bị giữ bí mật có đúng quy định Nhà nước không?

Đinh anh tuấn

Tôi dân hoà bình chính gốc, để xem trong danh sách 26 vị kia có ông bùi văn cửu, đương kim OCT thường trực ubnd tỉnh hoà bình và trách nhiệm của bgwowif đứng đầu là ông gđ sở bùi trọng đắc hay không???

Single Firefly

Chẳng lẽ chỉ kỷ luật các cán bộ, đảng viên vi phạm gian lận thi cử ở tỉnh Hòa Bình thôi sao? Còn Hà Giang và Sơn La thì sao? Đáng ra thì phải cho sa thải tất cả vì hành vi gian lận, chạy điểm thi là đã gây hậu quả nghiêm trọng, mất niềm tin trong nhân dân.

việt

Cần sa thải các cán bộ đã tham gia vào đường dây gian lận điểm ở các tỉnh, để ngăn chặn việc nhiều lãnh đạo bảo kê cho các cán bộ sai phạm.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM