Giám sát 24/24 giờ một thủy điện tại Thừa Thiên - Huế

Thời sự

Giám sát 24/24 giờ một thủy điện tại Thừa Thiên - Huế

(PLO)- Dù được yêu cầu mở hoàn toàn năm cửa van, không được tích nước nhưng thủy điện Thượng Nhật (đóng tại huyện Nam Đông, Thừa Thiên - Huế) nhiều lần không chấp hành.

Bản tin liên quan

Từ sáng 14-11, Công an huyện Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) đã cử tổ công tác gồm ba cán bộ, chiến sĩ túc trực 24/24 giờ tại nhà máy thủy điện Thượng Nhật ở xã Thượng Nhật để theo dõi việc chấp hành mở hoàn toàn năm cửa van.

 Video giám sát 24/24 giờ một thủy điện tại Thừa Thiên - Huế


Thủy điện Thượng Nhật. Ảnh: CTV

Việc này được thực hiện sau công điện của ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, bố trí lực lượng giám sát thủy điện Thượng Nhật nhằm đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng của người dân khu vực công trình và hạ du nhà máy.

Trước đó, thủy điện Thượng Nhật đã không chấp hành công điện ứng phó bão số 13 của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế. Lực lượng chức năng xã Thượng Nhật đã đo được mực nước trong hồ chứa vào sáng 13-11 ở cao trình 115 m.

UBND tỉnh này đã có văn bản yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư thủy điện Miền Trung Việt Nam (chủ đầu tư dự án thủy điện Thượng Nhật) vận hành mở năm cửa van của nhà máy thủy điện này về trạng thái mở hoàn toàn, đồng thời nhà máy phải có phương án đảm bảo an toàn tính mạng con người, tài sản của nhà máy.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đề nghị Tổng Công ty Điện lực Miền Trung ngưng mua điện của nhà máy thủy điện Thượng Nhật đến khi nhà máy tuân thủ đầy đủ các quy định về quản lý an toàn đập.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

Nguyễn đình Hưng

Cần phải có chế tài sử lý. Tại sao không chấp hành chỉ đạo :mở tất cả cửa van,không được tích nước để đảm bảo an toàn cho dân ???Cảm ơn Quý Báo

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM