Giám đốc sở và phó cục thuế ở Bình Định đi chơi golf giữa mùa dịch, tiếp xúc F0

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Tư, ngày 4/8/2021 - 17:08

(PLO)- Giám đốc Sở Du lịch, cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định cùng hai người khác đi chơi golf giữa mùa dịch tiếp xúc gần với người mắc COVID-19.

Chiều 4-8, ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho hay UBND tỉnh đã giao các cơ quan chức năng liên quan xử lý theo quy định đối với các trường hợp là cán bộ lãnh đạo đi chơi golf trái quy định, tiếp xúc với gần một bệnh nhân COVID-19, trở thành F1.

Theo ông Lâm Hải Giang, UBND tỉnh Bình Định đã nắm được sự việc qua báo cáo của UBND TP Quy Nhơn.

Bốn người đi chơi golf khi tỉnh đã cấm gồm Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định; Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định; Nguyễn Hữu Lộc, chuyên kinh doanh khoáng sản titan; Lê Văn Thảo, nhân viên Công ty CP Phú Tài. Bốn người này đã tiếp xúc gần với một ca dương tính COVID-19 là nhân viên sân golf ở một khu nghỉ dưỡng tại TP Quy Nhơn.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng thuộc TP Quy Nhơn, trong hai ngày 31-7 và 1-8, bốn người trên đã chơi golf và  đã tiếp xúc với TTQ (nhân viên sân golf).

Chị Q. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3-8. Do đó, bốn người này trở thành các trường hợp F1. Hiện bốn người trên cùng bảy nhân viên sân golf đã được đưa đi cách ly tập trung.

Trao đổi với PLO, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, khẳng định UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao ngoài trời, công cộng từ ngày 1-6 để phòng chống dịch COVID-19.

Theo ông Nam, việc khu nghỉ dưỡng tổ chức cho khách chơi golf trong thời gian trên là vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19. UBND TP Quy Nhơn sẽ có biện pháp xử lý, chấn chỉnh đối với đơn vị này.

Ông Lâm Hải Giang cho biết thêm tỉnh Bình Định đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh trong 15 ngày từ 6 giờ ngày 1-8. Do đó, việc các ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch; Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định cùng những người trên tập trung chơi golf là vi phạm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

“UBND tỉnh đã giao Sở Y tế, các cơ quan chuyên môn kiểm tra, đề xuất xử lý theo đúng quy định. Ai vi phạm thì cũng bị xử lý trách nhiệm đúng quy định, không có đặc quyền, không có chuyện bao che, dung túng”- ông Giang nói.

TẤN LỘC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục