Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Phú Yên bị xem xét kỷ luật

Thời sự

Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Phú Yên bị xem xét kỷ luật

(PL)- Ngày 16-12, ông Lương Minh Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên, cho biết cơ quan này đã thống nhất đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật nghiêm về đảng và pháp luật đối với ông Lê Thanh Phương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh này.


Ông Lê Thanh Phương (bên phải), Giám đốc Sở TT-TT Phú Yên, đang bị đề nghị kỷ luật do nhiều sai phạm về tài chính (Ảnh tư liệu của Sở TT-TT Phú Yên) 

Cùng thời điểm, UBKT cũng biểu quyết thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đoàn Hùng Thắng, Trưởng phòng Quản lý công nghệ thông tin (CNTT) Sở TT&TT tỉnh Phú Yên, đề nghị cơ quan thẩm quyền xem xét, xử lý về mặt chính quyền và pháp luật với ông.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Phú Yên, với trách nhiệm là chủ tài khoản đơn vị, chủ đầu tư các dự án về CNTT nhưng ông Phương có nhiều sai phạm nghiêm trọng về nguyên tắc quản lý tài chính khi thực hiện các dự án ứng dụng CNTT hai năm 2012- 2013; nghiệm thu, thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế để bên B chiếm đoạt, gây thất thoát lớn cho ngân sách. Còn ông Thắng đã cố ý làm trái nguyên tắc quản lý kinh tế, tài chính cùng với giám đốc nghiệm thu, thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế để bên B chiếm đoạt gây thất thoát số tiền lớn của ngân sách. UBKT Tỉnh ủy nhận định: Vi phạm của ông Thắng là rất nghiêm trọng.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, trong hai năm 2012 và 2013, khi thực hiện các gói thầu thuộc dự án ứng dụng CNTT do UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt, ông Phương cùng các cán bộ cấp dưới đã thông đồng nghiệm thu, thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế để bên B chiếm đoạt cả tỉ đồng. Ngoài ra, các cán bộ Sở TT&TT tỉnh Phú Yên đã lập khống, nâng khống chứng từ của các gói thầu nhằm chiếm đoạt tiền của Nhà nước. Từ chỉ đạo của cấp trên, bà Nguyễn Thị Hiếu đã trực tiếp rút tiền từ tài khoản tiền gửi ngân hàng (nguồn dịch vụ) trái quy định, sau đó tự chi không thông qua thủ quỹ đơn vị; chứng từ chi không hợp lý, hợp lệ, không mở sổ sách theo dõi, không tổng hợp báo cáo tài chính của các gói thầu ứng dụng CNTT với tổng số tiền 870 triệu đồng. Mặc dù Trung tâm Tích hợp dữ liệu không có chức năng đào tạo nhưng ông Phương vẫn cho trung tâm này nhận hợp đồng các gói thầu đào tạo với Sở TT&TT tỉnh Phú Yên. Sau đó ông Lê Tiến Dĩnh chỉ đạo và cùng với kế toán lập khống, nâng khống chứng từ của các gói thầu để chiếm đoạt gần 650 triệu đồng của Nhà nước. Trong quá trình này, các cán bộ Sở TT&TT đã cố ý “phù phép” nhiều giấy tờ để tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lê Tiến Dĩnh - Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Tích hợp dữ liệu thuộc Sở TT&TT tỉnh Phú Yên và bà Nguyễn Thị Hiếu - kế toán trung tâm, đồng thời đề nghị buộc thôi việc đối với hai người này. Hiện UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ sai phạm tại Trung tâm Tích hợp dữ liệu sang công an tỉnh để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

CuTi

Làm sạch được nạn tham ô, hối lộ thì đất nước mới phát triển nổi, dân mới đỡ khổ được các đồng chí à!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM