Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM bị phê bình vì bổ nhiệm sai

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Tư, ngày 31/3/2021 - 12:20

(PLO)- Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM bị phê bình vì thiếu sót trong việc bổ nhiệm cán bộ khi chưa đủ điều kiện.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa ký văn bản phê bình, rút kinh nghiệm đối với ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM.

Ông Lê Minh Tấn bị phê bình vì thiếu sót trong việc bổ nhiệm bà Võ Thị Thanh Kim giữ chức Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội khi chưa đủ điều kiện.


Văn bản phê bình ông Lê Minh Tấn. Ảnh: TÁ LÂM

UBND TP đã giao cho ông Lê Minh Tấn căn cứ các quy định hiện hành thực hiện khắc phục hậu quả, báo cáo về UBND TP.HCM.

Theo kết luận của UBND TP, người tố cáo cho rằng ông Lê Minh Tấn bổ nhiệm bà Võ Thị Thanh Kim, Phó Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy Bình Triệu, giữ chức Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội, tại thời điểm tháng 8-2018 khi chưa đủ điều kiện.

Cụ thể, bà Kim không có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản, không có chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên.

Sau khi làm việc với người tố cáo và giải trình của Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, UBND TP.HCM xác định việc bổ nhiệm này chưa đúng quy định nên “nội dung tố cáo là có cơ sở”.

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục