Giám đốc hối lộ đoàn thanh tra chưa bị bắt vì điều trị bệnh

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Hai, ngày 13/5/2019 - 10:54

(PLO)- Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với hai giám đốc doanh nghiệp về tội hối lộ đoàn thanh tra tỉnh Thanh Hóa để bỏ qua vi phạm.

Sáng 13-5, trao đổi với PLO, liên quan đến vụ bị bắt về tội nhận hối lộ, Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, Trưởng phòng Tham mưu và kiêm người phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan An ninh điều tra đã có quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với những người có hành vi đưa hối lộ.

Theo đó, hai bị can bị khởi tố là Nguyễn Gia Hải (46 tuổi), Giám đốc doanh nghiệp Hải Lam, có địa chỉ tại phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa và Trần Ngọc Tài (52 tuổi), Giám đốc doanh nghiệp Cường Quý, có địa chỉ tại thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) về hành vi đưa hối lộ.

Đối với bị can Hải bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa lệnh bắt tạm giam 2 tháng, còn Trần Ngọc Tài bị ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng và các quyết định, lệnh bắt giam đều đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê duyệt.

Tuy nhiên, theo Trung tá Mạnh riêng đối với bị can Trần Ngọc Tài hiện đang được điều trị bệnh tại bệnh viện, vì thế ở thời điểm hiện tại Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thể thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can này.

Trước đó, như PLO đã đưa tin Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với 5 bị can về tội nhận hối lộ là Lê Mạnh Hà, Nguyễn Thị Cúc, Nguyễn Hưng, Dương Văn Bằng và Nguyễn Quý Diễn. 

5 bị can bị khởi tố là trưởng, phó đoàn và thành viên đoàn thanh tra của tỉnh đi thực hiện việc thanh tra trên địa bàn huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).

Chiều 18-4, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang bà Nguyễn Thị Cúc (Phó đoàn) khi đang nhận tiền hối lộ của những người bị thanh tra trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.

Tiếp sau đó, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi làm việc của các cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa trong đoàn thanh tra tại Thiệu Hóa và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến quá trình thực hiện quyết định thanh tra tại huyện Thiệu Hóa.

Mở rộng điều tra, cơ quan an ninh cũng tiến hành thực hiện lệnh bắt tạm giữ đối với 4 cán bộ còn lại trong đoàn thanh tra...

ĐẶNG TRUNG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục