Giám đốc Đài VTC nói về việc sáp nhập với VOV

Thời sự

Giám đốc Đài VTC nói về việc sáp nhập với VOV

Theo ông Thanh Lâm, sau khi thông tin lan truyền, nhiều nhân viên của Đài rất hoang mang, nhiều người gọi điện "xin nghỉ".

Bản tin liên quan

Ông Nguyễn Thanh Lâm - Giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC phát biểu tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 1/2015 của Bộ TT&TT chiều 2/2. 

Giám đốc Đài VTC Nguyễn Thanh Lâm phát biểu nhằm làm rõ thêm phát ngôn của Tổng giám đốc VOV Nguyễn Đăng Tiến đưa ra tại hội nghị Truyền thông & Phát triển hôm 31/1 tại Quảng Ninh. 

Ông Tiến nói đã “gặp và trao đổi với anh Thanh Lâm, Giám đốc Đài VTC. Chắc chắn trong thời gian tới chúng tôi sẽ lên chương trình để hai cơ quan này sáp nhập".

Tuy nhiên, theo ông Lâm thì đó chỉ là nội dung trao đổi bên lề tại một sự kiện không liên quan đến việc sáp nhập giữa lãnh đạo 2 đơn vị mà thôi. 

Tại thời điểm đó, bản thân ông Lâm cũng như Đài VTC chưa nhận được sự chỉ đạo chính thức nào từ Bộ chủ quản là Bộ TT&TT. 

Hơn nữa, "Đài VTC là cấp không phải ở vị trí được bàn với VOV, mà chỉ là đối tượng thực hiện”, ông Lâm nhấn mạnh. 

Tuy nhiên, sau khi thông tin trên lan truyền, nhiều nhân viên của Đài rất hoang mang, nhiều người gọi điện "xin nghỉ".

Liên quan đến tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh của Đài, ông Lâm cho biết Đài đã cân đối được thu chi, đã có lãi dù không nhiều, đủ để đảm bảo cho Đài thực hiện nhiệm vụ.

Sáp nhập VTC vào VOV cần thời gian
VOV, VTC, Bộ TT&TT
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 1/2015 của Bộ TT&TT.Ảnh: Doãn Mạnh

Tại hội nghị, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son đề cập việc chuẩn bị thực hiện sáp nhập Đài truyền hình VTC vào Đài Tiếng nói VN (VOV).

"Hiện Bộ đã nhận được văn bản của Thủ tướng Chính phủ. Ngay sau hội nghị giao ban sẽ chính thức triển khai", Bộ trưởng xác nhận. 

Theo công văn thông báo ý kiến của Thủ tướng, Thủ tướng giao cho Bộ TT&TT xử lý dứt điểm việc chia tách vốn, tài sản, phân chia nghĩa vụ tài chính công lập giữa Đài VTC và Tổng công ty VTC.

Bộ trưởng nhấn mạnh, đây là chủ trương đúng của Chính phủ, việc sáp nhập VTC vào VOV được tiến hành theo định hướng của Quy hoạch Phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025. 

Đài VTC đã hoạt động hơn 10 năm, là đài truyền hình đầu tiên ứng dụng công nghệ số, tạo cú hích phát triển cho mạng lưới truyền hình Việt Nam, tuy nhiên đã trải qua nhiều lúc thăng trầm. 

Trong khi đó, VOV đang có chủ trương trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện, hội đủ báo nói, báo in, báo điện tử và báo hình.

Theo phân công từ Bộ trưởng, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn sẽ phối hợp cùng VOV xây dựng Đề án sáp nhập, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phối hợp cùng Bộ Tài chính để chia tách tài sản.

Còn theo Thứ trưởng Trương Minh Tuấn, việc sáp nhập đài VTC về VOV sẽ cần một thời gian dài vì hiện vẫn chưa xây dựng được đề án cụ thể về sáp nhập ra sao, chia tách tài sản, xử lý nợ như thế nào. Những công việc này có thể phải kéo dài một vài năm là nhanh nhất.

Theo Trọng Cầm/Vietnamnet

BÌNH LUẬN

Thanh HÀ

(Tuy nhiên, sau khi thông tin trên lan truyền, nhiều nhân viên của Đài rất hoang mang, nhiều người gọi điện "xin nghỉ")

- Gọi điện xin nghĩ hình như chưa đúng luật.

Đỗ Quang Đán

Nên sáp nhập lại! Vì đài báo quá nhiều nói na ná nhau, thông tin như sao chép của nhau phình ra làm gì cho lắm! Các vị đi phê các DN tái cơ cấu chậm mà chính các vị cứ ê a không thể nhanh được là sao?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM