Giám đốc Công an Hà Nội kêu gọi tố giác nhập cảnh ‘chui’

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Năm, ngày 20/5/2021 - 22:17

(PLO)- Giám đốc Công an TP Hà Nội đề nghị toàn dân tham gia tố giác tội phạm và cung cấp thông tin về người nhập cảnh trái phép.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội vừa có thư đề nghị toàn dân tham gia tố giác tội phạm và cung cấp thông tin về người nhập cảnh trái phép.

Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết thời gian qua, tình trạng người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nói chung, trên địa bàn TP nói riêng có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống xã hội.

Chỉ tính riêng địa bàn Hà Nội, từ ngày 1-5 đến ngày 18-5-2021, các đơn vị chức năng Công an TP đã phát hiện, xử lý bảy vụ với 66 đối tượng nhập cảnh trái phép.

Để góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, đảm bảo an ninh, an toàn đời sống dân sinh và các hoạt động chính trị - xã hội trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt là phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Công an TP Hà Nội trân trọng đề nghị các tầng lớp nhân dân Thủ đô quan tâm, cung cấp các thông tin giúp lực lượng Công an Thủ đô hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cụ thể, khi có thông tin về các trường hợp nhập cảnh, lưu trú trái phép; các trường hợp không khai báo hoặc trốn tránh việc khai báo y tế; các cơ sở kinh doanh dịch vụ, cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT… không tuân thủ quy định về phòng, chống dịch COVID-19; người dân liên hệ về tổng đài Cảnh sát 113; số điện thoại đường dây nóng Công an TP: 069.2196.777, hoặc trang facebook Công an TP: http://www.facebook.com/ConganThuDo.

Đối với những thông tin về người nhập cảnh, lưu trú trái phép, ngoài các cách liên hệ trên, người dân có thể gọi điện thoại trực tiếp về Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP: Trong giờ hành chính (069.2191.505), ngoài giờ hành chính (069.2191.506).

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục