Giám đốc BV Sản - Nhi Phú Yên bị cách hết chức vụ trong đảng

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Bảy, ngày 1/8/2020 - 11:43

(PLO)- Giám đốc BV Sản - Nhi Phú Yên đã cố ý vi phạm nguyên tắc tài chính, kế toán gây thất thoát, lãng phí tài sản của Nhà nước.

Sáng 1-8, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên xác nhận cơ quan này vừa quyết định kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Hồ Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BV Sản - Nhi Phú Yên.

UBKT Tỉnh ủy kiến nghị cơ quan thẩm quyền xử lý kỷ luật về mặt hành chính bằng hình thức tương ứng đối với ông Thanh.


Ông Hồ Văn Thanh, Giám đốc BV Sản - Nhi Phú Yên. Ảnh: TL

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Phú Yên, trong hai năm 2017-2018, với trách nhiệm là giám đốc BV Sản- Nhi Phú Yên, chủ tài khoản, ông Hồ Văn Thanh đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, cố ý vi phạm nguyên tắc tài chính, kế toán gây thất thoát, lãng phí tài sản của Nhà nước.

Cùng thời điểm, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng quyết định kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phạm Hoàng Huynh, Trưởng phòng Đo đạc -bản đồ và viễn thám Chi cục Quản lý đất đai thuộc Sở TN&MT Phú Yên.

Theo UBKT Tỉnh ủy, trong hai năm 2018-2019, ông Phạm Hoàng Huynh đã lợi dụng vị trí công tác của mình tác động và cùng một số công chức huyện Đông Hòa hợp thức hóa các thủ tục hồ sơ trình UBND huyện Đông Hòa (nay là thị xã Đông Hòa) cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng một số thửa đất của gia đình ông và một số hộ dân khác tại thị trấn Hòa Hiệp Trung (nay là phường Hòa Hiệp Trung), vi phạm rất nghiêm trọng quy định pháp luật về đất đai.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Thành Thoại, Phó bí thư chi bộ, Phó phòng Tài chính - kế hoạch TP Tuy Hòa. Theo UBKT Tỉnh ủy, với vai trò là chủ tịch Hội đồng Thẩm định giá tài sản trong tố tụng hình sự TP Tuy Hòa, ông Thoại đã không thực hiện đúng nguyên tắc, thủ tục định giá tài sản làm cho việc điều tra vụ án kéo dài.

TẤN LỘC

Sáng 18-6 thêm 81 ca COVID-19, TP.HCM với 60 ca

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Trong số 81 ca mắc COVID-19 sáng 18-6, TP.HCM có 60 ca, nhiều trường hợp mắc mới tại đây được ghi nhận trong cộng đồng, xuất hiện thêm các chuỗi lây nhiễm mới.

Thầy Park và gánh nặng World Cup

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Giới hâm mộ bóng đá hạnh phúc với dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam, còn riêng HLV Park Hang-seo ngày càng trĩu gánh nặng với một số học trò dường như đã phát triển chạm ngưỡng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục