Giám định ADN các liệt sĩ hy sinh tại hang Tám Cô

Thời sự

Giám định ADN các liệt sĩ hy sinh tại hang Tám Cô

(PLO)-Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung vừa chỉ đạo cơ quan chức năng sớm tiến hành lấy mẫu sinh phẩm của thân nhân và liệt sĩ hy sinh tại Hang Tám Cô, tỉnh Quảng Bình nhằm xác minh rõ lai lịch mộ phần. 

Bản tin liên quan

Trước đó, trên phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin về các liệt sĩ là Thanh niên xung phong hy sinh tại hang đá ở Km 20 đường Quyết Thắng, xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Tuy nhiên, đến nay gia đình vẫn chưa xác định được thông tin chính xác về mộ phần các liệt sĩ.

Tiếp nhận thông tin trên, người đứng đầu Bộ LĐ-TB&XH chỉ đạo Cục người có công phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương hướng dẫn địa phương tiến hành lấy mẫu sinh phẩm của 6 liệt sĩ và thân nhân trong gia đình hy sinh tại hang Tám Cô để giám định bằng phương pháp ADN.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Bình và Thanh Hóa phối hợp với Cục người có công để triển khai công việc, báo cáo về Bộ những khó khăn, vướng mắc. Bộ trưởng Dung đề nghị các đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện. 

AN NHIÊN

BÌNH LUẬN

NS NSƯT Thế Hiển

Tôi mong ước sau này những ngôi mộ Liệt Sĩ Chưa biết tên được xét nghiệm ADN để tìm lại tên cho các anh , và gia đình thân quyến được an ủi phần nào. Chúng ta sống và chết trong nhân nghĩa cuộc đời.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM