Giải tán 16 người tụ tập sinh hoạt Hội thánh Đức chúa trời mẹ

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Hai, ngày 19/4/2021 - 20:04

(PLO)- Thức đã lôi kéo nhóm người ở Hà Nội, Hòa Bình, Quảng Ngãi, Nghệ An đến tập trung tại căn hộ chung cư sinh hoạt sa-bát của "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" trái phép. 

Ngày 19-4, Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã phối hợp cùng Công an phường Hưng Dũng, Công an TP Vinh (Nghệ An) phát hiện, giải tán nhóm người có hoạt động sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật, liên quan đến “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” trong một căn hộ chung cư.


Nhóm người sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật, liên quan đến “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” . 

Sau thời gian theo dõi, ngày 17-4, lực lượng trên đã ập vào một căn hộ chung cư trên địa bàn phường Hưng Dũng, TP Vinh, phát hiện nhóm 16 người đang tụ tập sinh hoạt "Hội thánh của Đức chúa trời mẹ" trái phép.

Công an thu giữ tang vật tại hiện trường có bốn chai nước màu tím mà nhóm này khai dùng để làm lễ cùng hai tấm vải trắng, năm chiếc khăn voan trắng trùm đầu, nhiều sổ ghi chép và các tờ rơi có ghi nội dung liên quan đến "Hội thánh của Đức chúa trời mẹ". Người cầm đầu, lôi kéo nhóm trên là Hoàng Văn Thức.

Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý người cầm đầu lôi kéo nhóm người có hoạt động sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật nêu trên.

Trước đó, chiều 4-4, lực lượng Công an huyện Anh Sơn phối hợp với Đồn biên phòng Phúc Sơn, Công an xã Phúc Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) kiểm tra, phát hiện tại nhà anh Lê Văn Thành (36 tuổi, trú xã Phúc Sơn) có 12 người đang tụ tập đông người, sinh hoạt, truyền “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”. Trong 12 người nêu trên có tới 6 trẻ em.

Tại hiện trường, công an phát hiện thu giữ hai quyển “Kinh thánh Cựu ước và Tân ước”, 6 chiếc khăn trùm đầu màu trắng, một chiếc laptop dùng để tuyên truyền “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”, 47 cái phong bì bên trong có chứa tiền dâng lễ của tín đồ.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục