Giải ngân đầu tư công vốn vay nước ngoài đạt gần 22%

AN AN
AN AN
Thứ Năm, ngày 27/8/2020 - 04:40

(PL)- Ngày 26-8, Bộ Tài chính tổ chức hội nghị với các bộ, ngành về giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài của Chính phủ trong tám tháng năm 2020.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết: Giải ngân vốn đầu tư công vốn vay nước ngoài tám tháng đầu năm nay chậm hơn so với cùng kỳ các năm và so với kế hoạch đề ra.

Theo đánh giá của Bộ Tài chính, có bốn nguyên nhân chính khiến giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài bị chậm trễ, gồm: Tác động của dịch COVID-19; vướng mắc về thủ tục điều chỉnh các dự án; giải ngân theo kế hoạch vốn năm 2020 song song với giải ngân dự toán đã được giao của năm 2019; chậm hoàn chứng từ các khoản Chính phủ Việt Nam đã nhận nợ với nhà tài trợ nước ngoài.

Chính phủ và các bộ, ngành đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công. Theo đó, ước thực hiện đến hết tháng 8 đạt tỉ lệ 21,64% dự toán được giao.

AN AN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Sửa sai, cải chính trên báo chí trước 1945

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Việc sửa sai, cải chính tin giả hay lỗi sắp chữ đặt câu trong tin bài của báo chí trước 1945 đã có rất nhiều. Có khi báo còn đăng nhầm cả tin người sống thành… quy tiên.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục