Giải cứu 2 nữ sinh bị dụ dỗ đi làm thuê

TƯỜNG VI-Đ.LAM
TƯỜNG VI-Đ.LAM
Chủ Nhật, ngày 7/10/2018 - 20:16

(PLO)- Sau một năm “mất tích” bí ẩn, hai nữ sinh lớp 9 đã được công an tìm kiếm, đưa từ Lâm Đồng về Nghệ An trao trả cho gia đình.

Ngày 7-10, Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết đã tìm và đưa hai em La Thị N. (14 tuổi) và La Thị M. (14 tuổi) từ tỉnh Lâm Đồng về bàn giao cho gia đình ở xã Môn Sơn, huyện miền núi Con Cuông.

Theo đó, cách đây hơn một năm (ngày 31-8-2017), em N. và em M. đang theo học bán trú lớp 9, Trường THCS Môn Sơn thì bỗng nhiên bị “mất tích”.


Niềm vui của hai em học sinh dân tộc Đan Lai khi được đưa từ Lâm Đồng về Nghệ An gặp lại người thân. Ảnh: Tường Vi

Gia đình và nhà trường đã nỗ lực tìm kiếm nhưng không thể liên lạc được với hai em N. và M.

Sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Con Cuông xác định em M. đang làm nhân viên cho một quán cà phê tại xã Ka Đô (huyện Đơn Dương, Lâm Đồng), em N. đang lao động ở vườn ươm tại xã N’Thol Hạ (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng). Cả hai em đều chưa đến tuổi lao động.

Tổ công tác của Công an huyện Con Cuông đã vào Lâm Đồng đưa hai em N. và M. về quê trong tình trạng sức khỏe ổn định, không bị thương hay bị xâm hại. Hiện hai em N. và M. đã được bàn giao về cho gia đình và được hỗ trợ để tiếp tục trở lại trường học.

Công an xác định La Văn Hùng và Kha Văn Chài (22 tuổi, trú tại bản Mọi, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông) là hai người đã dụ dỗ, rủ rê rồi đưa hai em N. và M. vào Lâm Đồng. Hai em không có tiền trong người và lần đầu tiên đi xa nên không biết đường trở về nhà.

Hiện Công an huyện Con Cuông đang tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi của Hùng và Chài.

TƯỜNG VI-Đ.LAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Fan PSG phản đối Pogba đến Paris

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Người hâm mộ PSG đã căng biểu ngữ chống lại Paul Pogba sau khi có thông tin Pogba sẽ rời Manchester United trở lại Pháp chơi cho PSG.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục