Giá xăng tăng mạnh lên 25.230 đồng/lít

Thời sự

Giá xăng tăng mạnh lên 25.230 đồng/lít

(PLO)- Tối 23-6, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã chính thức tăng giá xăng thêm 330 đồng/lít, đưa giá xăng thiết lập kỉ lục mới (xăng RON 92 từ 24.900 đồng lên 25.230 đồng/lít).

Bản tin liên quan

Tương tự, giá dầu hỏa và madut cũng tăng ở mức lần lượt 170 và 270 đồng/lít,kg (dầu hỏa có mặt bằng giá mới 22.540 đồng/lít và dầu madut 3,5S 18.560 đồng/kg). Giá dầu diesel được giữ nguyên. Thời gian điều chỉnh từ 20 giờ cùng ngày.

Trước đó, Bộ Tài chính đã có công văn gửi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu yêu cầu tiếp tục giữ mức trích quỹ bình ổn giá đối với các mặt hàng như hiện hành. Giảm sử dụng quỹ đối với xăng 140 đồng/lít (từ 440 đồng xuống còn 300 đồng), dầu madut giảm quỹ 110 đồng/kg (từ 410 đồng xuống còn 300 đồng).

Về giá bán, Bộ yêu cầu các doanh nghiệp điều chỉnh giá xăng không cao hơn mức giá cơ sở 25.538 đồng/lít, dầu madut 18.860 đồng/kg và dầu hỏa 22.544 đồng/lít. Theo Bộ Tài chính hiện các doanh nghiệp đầu mối đang lỗ hơn 600 đồng/lít xăng, 570 đồng/kg dầu madut và 174 đồng/lít dầu hỏa.

TRÀ PHƯƠNG

 

BÌNH LUẬN

Le phong

Xang thi tang....moi lan tang thi than lo....1 thang tang vai lan.......lo ma cuoi nam lai toan nghin ti.

nguyen huu truc

Khi tăng giá xăng dầu và điện, lý do được giải thích duy nhất là cho bằng mặt bằng thế giới.Nhưng có điều các quan lại ko hiểu đời sống của dân lao động làm sao so với mức sống các nước tiên tiến ?

Nguyễn Minh Việt

Lương cơ bản của công nhân thì thấp lè tè.

Lương Anh

Giá xăng tăng sẽ kéo theo nhiều mặt hàng tiêu dùng khác lên giá. Chi tiêu của người lao động càng thêm dè dặt!

Quân Tăng Thành

Xăng dầu là mũi nhọn của kinh tế giá cả thị trường,ảnh hưởng theo cước vận chuyển.Do đó xăng tăng giá sẽ kéo theo các mặc hàng tăng theo,đồng tiền do đó cũng mất giá.Đời sống công nhân bị ảnh hưởng khó khăn thêm,xã hội thêm nhiều tệ nạn xấu.

LÊ XUÂN THUỶ

Trước đây xăng dầu là hàng ngoại mình phải đi mua mang về bán ra thì phải tính đúng,tính đủ ,nộp thuế và có lời, vì trong nước không có phải nhập bằng tiền đô. Nhưng lâu nay xăng dầu được khai thác,chế biến trong nước đã trở thành hàng nội, mà người tiêu dùng nước mình cũng được tính là...giá ngoại thì cũng thấy ...buồn ,không hiểu dân mình cứ phải xài hàng nội theo giá ngoại đến bao giờ nhỉ,rồi hàng hoá,giá cả cũng bồng bềnh theo giá xăng dầu thì chỉ người nghèo,thu nhập thấp là khó lại thêm khó,vật giá lại leo thang...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM