Giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an phát tán mã độc

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Tư, ngày 23/10/2019 - 16:14

(PLO)- Một website có giao diện giống Cổng thông tin điện tử Bộ Công an được xác định chứa mã độc đánh cắp dữ liệu.

Ngày 23-10, Công an TP Đà Nẵng phát đi thông tin về một website có tên miền http://113113vn.com, IP: 45.76.234.141 có giao diện giống Cổng thông tin điện tử Bộ Công an.


Website giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an. Ảnh chụp màn hình

Website này có ảnh cùng thông tin về một hoạt động của Bộ Công an. Đặc biệt, phần bên dưới có mục click vào “Phần mềm giám sát an toàn”.

Theo Công an TP Đà Nẵng, khi người dùng click vào mục này thì thiết bị tự động tải về một tệp có tên “vn.apk”. Đây là một tệp tin thực thi trên điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android.

Tệp tin này được xác định có chứa mã độc có thể điều khiển thiết bị và đánh cắp các thông tin cá nhân quan trọng như định vị, cuộc gọi, nhắn tin, dữ liệu bộ nhớ điện thoại...


"Phần mềm giám sát an toàn" có chứa mã độc. Ảnh chụp màn hình

Công an TP Đà Nẵng cho hay qua kiểm tra thì máy chủ của website này đặt tại Mỹ. Tên miền của website nói trên không thuộc hệ thống tên miền của các tổ chức chính phủ tại Việt Nam.

Do đó Công an TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không truy cập vào website này. Nếu đã tải và cài đặt tệp tin “vn.apk” trên trên thiết bị cá nhân thì cần nhanh chóng gỡ bỏ, xóa tệp tin.

Công an TP Đà Nẵng cũng khuyến cáo người dân cảnh giác với các website giả mạo các trang thông tin điện tử của Chính phủ, Quốc hội, lãnh đạo Đảng, Nhà nước... để tránh bị nhiễm mã độc nguy hiểm.

Giả mạo Facebook Hiệp hội HoREA rao bán đất nền
Giả mạo Facebook Hiệp hội HoREA rao bán đất nền
(PLO)- Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản gửi Sở TT&TT TP.HCM đề xuất xử lý các trang mạng xã hội Facebook giả mạo HoREA để rao bán bất động sản, có dấu hiệu lừa dối khách hàng, ảnh hưởng uy tín hiệp hội. 

TẤN VIỆT

Ăn mướp đắng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Mướp đắng không chỉ giàu chất dinh dưỡng quan trọng mà còn có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện lượng đường trong máu, kiểm soát mức cholesterol, giảm cân,…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục