Giá khoán xe công cho thứ trưởng BTC là 15.000 đồng/km

TRÀ PHƯƠNG
TRÀ PHƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 23/9/2016 - 06:05

(PLO)- Bộ Tài chính vừa có quyết định khoán xe công cho các thứ trưởng và các chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1,25 (tổng cục trưởng và tương đương) thuộc bộ này.

Thời điểm thực hiện quyết định này là từ ngày 1-10. Giá khoán chi phí sử dụng xe công với chức danh thứ trưởng Bộ Tài chính là 15.000 đồng/km (giá cước taxi cao nhất).

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, TS Ngô Trí Long, chuyên gia tài chính, bày tỏ rất ủng hộ chủ trương khoán xe công của Bộ Tài chính. Theo TS Long, nếu Bộ Tài chính thực hiện thành công sẽ tạo ra bước tiên phong trong chính sách khoán xe công cho lãnh đạo, đồng thời tiết kiệm chi phí cho ngân sách. Tuy nhiên, theo ông Long, chính sách khoán xe công đối với thứ trưởng Bộ Tài chính chỉ áp dụng đưa đón từ nơi ở đến cơ quan làm việc, sau khi đến cơ quan và cần đi đâu đó làm việc họ vẫn phải dùng đến xe công. Như vậy, phạm vi thực hiện cũng chưa sâu lắm.

Chia sẻ về vấn đề này, đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương hoan nghênh quyết định trên của Bộ Tài chính bởi với trách nhiệm là cơ quan quản lý xe công, Bộ Tài chính đã làm gương thực hiện khoán chi phí xe công cho lãnh đạo cấp cao của Bộ.

TRÀ PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục