Giả gái gạ tình để trộm iPhone, lãnh án tù

Thời sự
(PL)- TAND quận 10 (TP.HCM) vừa tuyên phạt Trịnh Ngọc Long hai năm tù, Nguyễn Đình Thiện 12 tháng tù treo cùng về tội trộm cắp tài sản. Tòa cũng phạt bổ sung Long 10 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Theo hồ sơ, Long rủ Thiện đi hát đám ma. Khi đi qua đường Tô Hiến Thành thì thấy anh N. đang ngồi trên xe nhắn tin nên Long bàn với Thiện trộm điện thoại của anh này. Thiện dừng xe lại và nổ máy chờ Long. Long đi qua bên đường rồi giả làm gái, gạ tình nhằm trộm chiếc iPhone (trị giá 7 triệu đồng) mà anh N. vừa cất vào túi. Sau một lúc tỉ tê, Long trộm được tài sản của khổ chủ nhưng ngay lập tức Long và Thiện bị bắt quả tang.

HĐXX nhận định hành vi của hai bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng trật tự trị an, xâm hại đến tài sản người khác. Xét thấy Long đã có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản dù đã được xóa án tích nhưng vẫn nên phạt nặng để răn đe. Còn bị cáo Thiện phạm tội lần đầu, phạm tội chưa gây thiệt hại lớn, có nhân thân tốt, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thành khẩn khai báo nên cho hưởng án treo.

THÁI MINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM