Gia đình nạn nhân xin giảm nhẹ cho CSGT lái xe tuần tra tông chết học sinh

Thời sự

Gia đình nạn nhân xin giảm nhẹ cho CSGT lái xe tuần tra tông chết học sinh

(PL)- Trong tuần sau sẽ gút việc có khởi tố bị can hay không.

Bản tin liên quan

“Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ và sớm có kết luận về đường hướng xử lý, trong đó có việc khởi tố hay không khởi tố bị can”. Ngày 22-1, Trung tá Nguyễn Thanh Bình - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Hậu Giang thông tin về vụ “Xe tuần tra CSGT tông chết học sinh” mà chúng tôi đã phản ánh.

Cũng theo Trung tá Bình, quan điểm của công an tỉnh trong vụ việc này là sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Về câu hỏi: “Vì sao vụ việc xảy ra đã gần bốn tháng mà cơ quan điều tra chưa khởi tố bị can, gây nghi ngờ trong dư luận”, Trung tá Bình giải thích: Do sau khi xảy ra vụ án, Trung úy Nguyễn Trương Đại Lợi (người lái xe gây tai nạn - PV) xin giám định sức khỏe và công an đã đồng ý. Do đó phải chờ quá trình giám định và kết quả giám định. Khi có kết quả phải họp để xem xét vì việc khởi tố bị can hay không phụ thuộc nhiều vào kết quả giám định.


 

Bà con chòm xóm đến thắp nhang trong đám tang nữ sinh Hà My. Ảnh: GIA TUỆ

Khi chúng tôi đề nghị được cung cấp thông tin về kết quả giám định của Trung úy Lợi, ông Bình cho biết: “Công an tỉnh chưa nhận được báo cáo về kết quả này. Tuần sau, khi có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ liên lạc và thông tin cụ thể cho báo”.

Theo một nguồn tin, vừa qua sau khi có kết quả giám định sức khỏe của Trung úy Lợi, Liên ngành Nội chính huyện Phụng Hiệp đã họp nhưng chưa thống nhất về vấn đề có khởi tố hay không khởi tố đối với Trung úy Lợi. Hiện huyện Phụng Hiệp đang phối hợp để xin ý kiến cơ quan cấp tỉnh.

Về phía gia đình nạn nhân, trưa 22-1, liên lạc với gia đình, chị Đỗ Thị Bé Sáu - mẹ của học sinh bị nạn nói: “Mất con là mất mát lớn với gia đình, không gì bù đắp được. Tuy nhiên, sự việc đã lỡ và là chuyện không ai mong muốn. Khi xảy ra sự việc, anh Lợi cùng gia đình và cơ quan của anh Lợi thường xuyên thăm hỏi, động viên. Khi làm đám tang và sau đó, anh Lợi cùng gia đình và đơn vị của anh đã hỗ trợ khoảng 140 triệu đồng, chưa kể những khoản hỗ trợ khác, tôi không nhớ hết được. Cúng tuần, 49 ngày hay trăm ngày, anh Lợi và gia đình đều đến lo việc cùng gia đình. Vì vậy gia đình cũng mong cơ quan chức năng xem xét xử lý nhẹ để anh Lợi có cơ hội sửa chữa, làm lại”.

Cũng theo chị Sáu, gia đình chị đã nhiều lần gửi đơn đến Công an tỉnh Hậu Giang đề nghị xem xét xử lý giảm nhẹ đối với Trung úy Lợi.

Như chúng tôi đã thông tin, sáng 27-9-2014, xe tuần tra 95A-2628 của PC67 Công an tỉnh Hậu Giang do điều khiển khi đang chạy thì đột ngột lao sang phía trái đường, đâm vào em Mai Thị Hà My (14 tuổi, học sinh lớp 9) đang đi xe đạp ở chiều ngược lại. Sau khi tông em My, xe tuần tra lao thẳng xuống mương nước. Em My bị thương nặng và tử vong. Sau vụ tai nạn, Công an huyện Phụng Hiệp đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ để điều tra. Trung úy Lợi có đơn xin giám định sức khỏe vì cho rằng trước đó mình từng bị tai nạn…

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

Anh Bay

Qua bài viết của tác giã GIA TUỆ .Gia dình chi Sáu xử lý như vậy rất đáng khen .chuyện đã lở rồi không ai mong muốn .Anh trung úy Lợi đang thi hành nhiệm vụ gây tai nạn cũng ngoài ý muốn .Gia đình anh Lợi.Đơn vị va cá nhân trung úy Lợi cũng có trách nhiệm và khắc phục hậu quả cũng an ủi gia đình chi Sáu .Cá nhân tôi kính mong cơ quan CA Tỉnh Hậu Giang giảm nhẹ hình phạt cho trung uy Lợi .cầu chúc hương linh cháu MY sớm được siêu thoát và xin chia buồn cùng gia đình cháu MY

anhuyen

đi lam binh thuong thi suc khoe tot,sao khi xay ra tai nanlai giam đinh suc khoe?nen hanh tam hoc guong gia đinh nan nhan co long vi tha.

Hà Nguyễn

Bạn Vũ Kim Hà không nên so sách khập khiển như vậy. Nếu ngày tứ đầu SC Tường đứng "ngoan cố" có lẻ vấn đề không đi quá xa như ngày hôm nay. Hành động nhân nghĩa của chị Đỗ Thị Bé Sáu là đáng được nêu để mọi người sống với nhau tình nghĩa, sẵn sàng tha thứ những lỗi lầm để hướng thiện.

Dục vũ đình

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, cả 2 bên gia đình người gây tai nạn và nạn nhân đã chủ động giải quyết hậu sự có trách nhiệm, đầy tình nhân ái, gia đình nạn nhân đã nhiều lần đề nghị giảm nhẹ cho anh Lợi, bản thân anh Lợi cũng không còn nguy hiểm ho xã hội nữa, vì vậy theo điều 25 Bộ luật hình sự nên miễn trách nhiệm hình sự cho anh Lợi là có tình và có lý.

Vũ kim Hà

Hãy nhân bản hành động của chị ĐỖ THỊ BÉ SÁU.
Ông Lê văn Viễn bố nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền hãy nhìn vào gương tốt mà tu tâm dưỡng tánh,phúc hậu hơn.

Phạm Ngũ Hành

Vũ Kim Hà bà con với Tường à?

tài xế

vụ tai nạn có kết luận của công an, đây là lỗi hỗn hợp, mà gia đình nạn nhân cũng nhiều lần yêu cầu giảm nhẹ hình phạt cho tôi, nhưng tôi vẫn bị tòa tuyên 18 tháng tù. phải chăng tôi là dân thường không được xem xét tình tiết giảm nhẹ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM