Gây đình trệ hoạt động của UBND phải ngồi tù

Thứ Tư, ngày 23/4/2014 - 03:35

(PL)- Ngày 22-4, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm đã tuyên chấp nhận kháng cáo của Nguyễn Thị Tuyền, giảm hình phạt xuống còn hai năm tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Đồng thời, tòa bác kháng cáo, tuyên phạt ba năm tù đối với Nguyễn Thị Ánh Nguyệt cùng về tội trên.

Theo hồ sơ, năm 1993 tỉnh Cần Thơ (cũ) đã ban hành quyết định về bồi thường đất tại nông trường Cờ Đỏ và Sông Hậu, trong đó có hai hộ của các bị cáo. Nhưng từ năm 2005, hai bị cáo liên tục khiếu nại nhiều cơ quan để đòi lại đất gốc. Trong ba ngày 20, 21 và 22-8-2013, hai bị cáo cùng nhiều người khác kéo đến trụ sở UBND huyện Cờ Đỏ la hét, chửi bới lớn tiếng, căng băng rôn, mặc áo viết chữ có nội dung nói xấu cơ quan nhà nước gây mất trật tự, gây đình trệ hoạt động bình thường của UBND huyện này. Theo tòa, các bị cáo đã có hành vi nhiều ngày liền gây mất trật tự tại UBND huyện Cờ Đỏ, làm ảnh hưởng hoạt động bình thường của cơ quan nhà nước khiến cho người dân đến giải quyết các công việc đều phải bỏ về.

NHẪN NAM

Câu nói gì làm Pac khó thắng cử?

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Pac từng phát biểu một câu rất xúc phạm và làm dậy sóng thế giới. Những ngày này, việc đối thủ gợi lại có thể gây khó khăn cho Pac trên bước đường chính trị.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục