Gấp rút bồi thường cho người dân 4 tỉnh miền Trung

Q.ÂN
Q.ÂN
Thứ Tư, ngày 9/11/2016 - 07:15

(PL)- Sáng 8-11, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Chỉ đạo về các giải pháp để ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân bốn tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển, chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo.

 

Phó Thủ tướng nhấn mạnh một trong những mối quan tâm lớn nhất là việc giải quyết rốt ráo hơn 5.369 tấn hải sản còn tồn kho trong dân sao cho hợp lý, không để lãng phí.

Về việc hỗ trợ sinh kế cho người dân bốn tỉnh miền Trung, Phó Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương cố gắng hoàn thành nhanh trong thời gian sớm nhất. Đối với số tiền Công ty Formosa bồi thường thì thực hiện đúng quy định về bồi thường và hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại. Về việc bổ sung đối tượng được hỗ trợ, Phó Thủ tướng lưu ý cần phải xem xét thận trọng, kỹ lưỡng, khách quan, không để xảy ra không công bằng, dẫn đến những thắc mắc, khiếu nại trong nhân dân.

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám, đến nay các bộ đã tạm cấp 3.000 tỉ đồng cho bốn tỉnh. Tính đến ngày 7-11, đã có hai tỉnh thực hiện chi trả đợt 1 cho người dân (Hà Tĩnh và Thừa Thiên-Huế) với 262 tỉ đồng.

Q.ÂN

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục