Gắn biển cấm, điều xe cẩu xử xe quá tải

Thời sự

Gắn biển cấm, điều xe cẩu xử xe quá tải

TP.HCM điều xe cẩu “khủng” để cưỡng bức các xe nằm lì không chịu vào trạm cân; CSGT ghi hình phạt nguội các xe dừng đỗ sai quy định... là những biện pháp mạnh xử lý xe quá tải, quá khổ.

Bản tin liên quan

Theo ông Lê Hoàng Nam, Đội trưởng Đội TTGT số 6 (thuộc Sở GTVT), những ngày qua, khi lập trạm xử lý xe quá tải trên trục đường Nguyễn Văn Linh (quận 7, TP.HCM) thì hàng loạt xe tải, xe container xếp hàng nối đuôi nhau nằm lì ven đường. Lúc cao điểm, những xe này đậu cả trên một số cây cầu của trục đường quan trọng từ các kho hàng, cảng ở quận 4, 7... về các tỉnh miền Tây.

Trong ngày 25-4, sau khi Sở GTVT gắn biển cấm dừng, cấm đậu dọc đường Nguyễn Văn Linh và điều một xe cẩu “khủng” (cẩu được xe 80 tấn) để cẩu các xe nằm lì về trạm cân, vào bãi tạm giữ thì lượng xe tải, xe container trên đường này vắng hẳn. Xe tải 51C-079.30 chở vật liệu xây dựng, khi cách trạm cân khoảng 1 km thì đậu lại và lái xe bỏ đi, phụ xe mắc võng nghỉ. Xe cẩu “khủng” được điều đến thì một thanh niên đến nhận là tài xế chiếc xe tải. Khi đưa xe vào trạm cân, kết quả xe chở hàng quá tải hơn 60% và được thông báo mức phạt 6 triệu đồng (đối với tài xế) và phạt chủ xe (là cá nhân) bị phạt 3 triệu đồng. Ngoài ra, tài xế còn bị phạt 700.000 đồng do đậu xe sai và trả tiền dầu cho chiếc xe cẩu.


 

TP.HCM sử dụng xe cẩu “khủng” để trị những xe quá khổ, quá tải né trạm cân. Ảnh: MP

Theo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM (PC67), cơ quan này bố trí một tổ tuần tra kiểm soát và một tổ ghi hình phạt nguội trên các tuyến đường kiểm tra tải trọng để phạt và “đuổi” những xe dừng, đỗ sai quy định, cố tình né đưa xe vào trạm cân. Dự kiến đợt cao điểm sẽ kéo dài đến cuối tháng 7-2014 và sẽ kiểm tra tải trọng 24/24 giờ ở một số điểm nóng.

Từ ngày 1-4 đến nay, lực lượng liên ngành đã lập gần 1.000 biên bản vi phạm và phạt gần 3,7 tỉ đồng, trong đó có khoảng 350 chủ xe cũng bị phạt về lỗi quá khổ, quá tải với số tiền phạt trên 1,1 tỉ đồng.

Chiều 25-4, xe “khủng” 51C-178.99 vẫn còn nằm ở bãi giữ xe của Công an huyện Bến Lức. Hiện toàn bộ giấy tờ xe đã bị lực lượng CSGT tạm giữ.

Ông Phạm Văn Cảnh, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Long An, cho biết: “Sở đang xin ý kiến của Bộ để có hướng xử lý. Sở sẽ yêu cầu chủ xe hạ tải hoặc tạo điều kiện để xe xuống xà lan vận chuyển theo đường sông. Chủ xe nên hợp tác với cơ quan chức năng chứ không nên tự mình quyết định”.

Ông Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cũng cho biết đã chỉ đạo các cơ quan liên quan nhanh chóng xử lý dứt điểm vụ việc.

M.PHONG - H.NAM

 

Ra quân kéo giảm TNGT tại cửa ngõ thành phố

Sáng 25-4, Công an TP.HCM đã tổ chức lễ ra quân tại các cửa ngõ thành phố nhằm kéo giảm TNGT, xử lý tình trạng tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe.

Công an TP.HCM xác định sáu tuyến đường trọng điểm giao thông phức tạp như quốc lộ 1, quốc lộ 13, xa lộ Hà Nội, tỉnh lộ 10… thường xuyên xảy ra TNGT. Trong vòng ba tháng (từ ngày 25-4 đến 25-7), công an sẽ tăng cường tuần tra, kết hợp với hóa trang nhằm chủ động phòng ngừa tình trạng tụ tập chạy xe gây rối, xử lý nghiêm những trường hợp uống rượu bia, có thái độ chống đối, gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

A.NHÂN - X.NGỌC

BÌNH LUẬN

NGUYEN

QUA MY HOC HOI CACH THUC DAU XE LAN CHIEM . O MY GOI LA NO PARKING ANYTIME. TOI DO ONG TAI XE NAO DAM DAU XE NE TRAM CAN. BAN CHI CAN CHO 1 VE PHAT VE TOI DAU XE CHIEM LONG LE DUONG, SAU DO DUNG KHOA, KHOA BANH XE LAI , BAN DI DONG TIEN PHAT XONG ROI NO SE TU DONG MO KHOA CHO DI. NEN NHO KY RANG O KHOA DO PHAI LA MADE IN USA. NEU LA MADE IN CHINA THI DEM BO VAO THUNG RAC.CHUC ONG BO TRUONG THANH CONG.

Tài Lanh

Các tỉnh cần làm mạnh như thành phố Hồ Chí Minh, mới mong được dẹp nạn quá tải, quá khổ. Bộ GTVT cần nghiên cứ xem xét phạt các kho hàng nào, cố tình bốc xếp hàng hóa, quá trọng tải của xe. Chính những kho hàng tiếp tay cho việc chở quá tải. Như vậy, việc chở quá tải dẹp được từ gốc, trạm cân cần đặt tại nơi các kho hàng để xư lý ngay khi xe rời kho.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM