Gần 2500 điểm giết mổ ở Hà Nội không đảm bảo vệ sinh

Theo báo cáo của Sở NNPTNT, toàn thành phố có 2.490 điểm giết mổ nhỏ lẻ, hộ giết mổ gia súc, gia cầm trong khu dân cư không đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, gây ô nhiễm môi trường. Mỗi ngày các điểm giết mổ này xuất ra thị trường khoảng 396 tấn thịt, 70% số thịt này chưa được kiểm soát về thú y, dịch bệch, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cũng theo báo cáo trên, Hiện Hà Nội chỉ kiểm soát được 44% lượng thịt từ các điểm giết mổ gia cầm đủ tiêu chuẩn gồm: 6 cơ sở giết mổ theo phương pháp công nghiệp. Trong đó, có 3 cơ sở giết mổ công nghiệp đang hoạt động với công suất thấp, tổng sản lượng giết mổ đạt khoảng 8,75 tấn thịt gia súc, 50 tấn thịt gia cầm/ngày; 14 cơ sở giết mổ tập trung theo phương pháp bán công nghiệp, sản lượng giết mổ đạt khoảng 152,5 tấn thịt gia súc/ngày và 11,6 tấn thịt gia cầm/ngày.

Ngoài ra, thành phố còn có 5 khu giết mổ tập trung thủ công, các cơ sở giết mổ này đang hoạt động với số lượng giết mổ cung ứng hàng ngày khoảng 93 tấn thịt gia súc/ngày, 6 tấn thịt gia cầm/ngày.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm