Game Trung Quốc có bản đồ hình lưỡi bò đã bị gỡ bỏ

Thời sự

Game Trung Quốc có bản đồ hình lưỡi bò đã bị gỡ bỏ

(PLO)- Game Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc do một công ty Trung Quốc cung cấp gắn đường lưỡi bò trên bản đồ. 

Bản tin liên quan

Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) vừa cho biết, theo yêu cầu của Chính phủ Việt Nam, hai nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới Google và Apple vừa gỡ bỏ trò chơi điện tử (game) Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc trên kho ứng dụng Google Play và App Store.

Nguyên nhân do game này gắn bản đồ có đường lưỡi bò, vi phạm pháp luật Việt Nam.

Game Chuyến du lịch vòng quanh thế giới của bé gấu trúc là một trong các game trên kho ứng dụng Thế giới của bé gấu trúc, đây là game G2,G3,G4 không phép được Công ty TNHH Công nghệ thông tin Phú Châu Zhi Yong (Trung Quốc) cung cấp trên các nền tảng xuyên biên giới vào Việt Nam qua các kho ứng dụng của Google và Apple.

Gần đây, người sử dụng tại Việt Nam phát hiện ra trong game có hình ảnh bản đồ Trung Quốc có đường lưỡi bò, vi phạm pháp luật của Việt Nam.  

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã rà soát và yêu cầu Google, Apple chặn gỡ game này. Đến ngày 16-11-2020, trò chơi này đã hoàn toàn bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng Google Play và App Store.   

Hiện nay, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đang tiếp tục rà soát, thống kê các game vi phạm cung cấp xuyên biên giới vào Việt Nam và yêu cầu Google và Apple ngăn chặn, gỡ bỏ khỏi thị trường Việt Nam.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM