FLC xin làm sân golf trên đồi cỏ hồng ở Gia Lai

Thời sự

FLC xin làm sân golf trên đồi cỏ hồng ở Gia Lai

(PLO)- Dân Gia Lai lại tiếp tục lo rừng thông độc đáo cùng đồi cỏ hồng biến mất khi có đơn vị xin làm dự án sân golf ở huyện Đak Đoa.

Bản tin liên quan

Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai vừa ký thông báo số kết luận của ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC về việc khảo sát, đầu tư các dự án trên địa bàn.


Đồi cỏ hồng tuyệt đẹp ở Gia Lai

Theo thông báo, FLC đề xuất được đầu tư năm dự án và tỉnh Gia Lai đồng ý chủ trương để FLC khảo sát, lập thủ tục đề xuất các dự án đầu tư đối với một số vị trí, dự án mà công ty quan tâm theo quy định.

Trong năm dự án, có tổ hợp sân golf, khu nghỉ dưỡng huyện Đak Đoa, nơi có đồi cỏ hồng tuyệt đẹp thu hút hàng ngàn lượt du khách khi vào mùa.

Trước đây, Gia Lai dự tính cắt gần 200 ha đất lâm nghiệp tại hai xã Glar và Tân Bình (huyện Đak Đoa) giao cho Công ty cổ phần Đầu tư Hội Phú (trụ sở phường Hoa Lư, TP Pleiku) đầu tư dự án sân golf.

Khi công bố dự án, người dân và chính quyền địa phương lo lắng vì khu đất trên có khoảng 4.000 cây thông quẹo quọ, rất độc đáo do người địa phương trồng đã hàng chục năm tuổi, được xem như lá phổi xanh của huyện. Khu rừng xen lẫn thảm cỏ hồng tuyệt đẹp.


Văn bản đồng ý chủ trương của tỉnh Gia Lai

Nếu dự án được triển khai, gần 4.000 cây thông và đồi cỏ hồng tuyệt đẹp sẽ bị san phẳng. Chính quyền địa phương và người dân cho là xây sân golf bất hợp lý, chưa đúng với chủ trương của Chính phủ…

Vì nhiều lý do, đến năm 2018 nhưng Công ty Cổ phần Đầu tư Hội Phú không thực hiện dự án làm người dân…phấn khởi.

Tuy nhiên, người dân lại tiếp tục lo vì dự án này vẫn không bị chấm dứt.

LỮ QUỲNH LOAN

BÌNH LUẬN

Duy Sơn

Để dành tài sản thiên nhiên cho tương lai và cho không gian sống của Pleiku.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM