FLC lên tiếng về vụ ngư dân Sầm Sơn đòi lại bờ biển

Thời sự

FLC lên tiếng về vụ ngư dân Sầm Sơn đòi lại bờ biển

(PLO)- Tập đoàn FLC cho biết đơn vị này không liên quan gì đến các khiếu kiện, khiếu nại của người dân cũng như việc người dân tập trung đông người tại UBND tỉnh Thanh Hóa. Trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương liên quan đến các chính sách đền bù, hỗ trợ người dân...

Bản tin liên quan

Tập đoàn FLC - chủ đầu tư dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) vừa phát đi thông cáo báo chí về thông tin liên quan đến sự việc người dân Sầm Sơn tụ tập trước UBND tỉnh Thanh Hóa để phản đối việc UBND tỉnh giao bãi biển Sầm Sơn cho Tập đoàn FLC. 

Theo đó, FLC cho hay tại thị xã Sầm Sơn, Tập đoàn FLC đang có hai dự án:
Dự án thứ nhất là khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn. Hiện dự án FLC Sầm Sơn đã hoàn thành và đưa vào khai thác; dự án này hoàn toàn không liên quan gì đến chuyện ngư dân đòi đất biển.

Dự án thứ hai là dự án cải tạo nâng cấp bãi biển phía đông đường Hồ Xuân Hương, bao gồm việc xây dựng các ki-ốt, các điểm tắm trắng, chỉnh trang cảnh quan đô thị trên toàn bộ tuyến đường có chiều dài 3,5 km, thời hạn hoàn thành trước 30-4-2016.

Cụ thể, dự án cải tạo nâng cấp bãi biển phía đông đường Hồ Xuân Hương do UBND thị xã Sầm Sơn làm chủ đầu tư và dự án được thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao). Các thủ tục pháp lý lập quy hoạch đã được thực hiện đầy đủ và UBND thị xã Sầm Sơn đã tổ chức đấu thầu theo đúng quy định của pháp luật.

Thông báo khẳng định Tập đoàn FLC không liên quan gì đến các khiếu kiện, khiếu nại của người dân cũng như việc người dân tập trung đông người tại UBND tỉnh Thanh Hóa. Trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương liên quan đến các chính sách đền bù, hỗ trợ người dân... Tập đoàn FLC nhận mặt bằng sạch từ chủ đầu tư và đang tích cực triển khai dự án.

Ngày 7-3, tại buổi đối thoại với ngư dân về các vấn đề trên, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, khẳng định tỉnh không chỉ đạo việc ngư dân phải di dời. Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cơ quan bảo vệ pháp luật thời gian tới phải bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân, hỗ trợ ngư dân sớm ổn định của cuộc sống. "Bà con cứ đánh cá, neo đậu tàu thuyền như lâu nay" - ông Chiến nói.

TRÀ PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM