EU và TP.HCM thúc đẩy hợp tác đầu tư

Thời sự
(PL)- Chiều 15-3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Đại sứ Bruno Angelet, Trưởng đại diện phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, trao đổi về một số chương trình hợp tác giữa EU và TP.HCM, vietnamplus.vn thông tin.

Tại cuộc gặp mặt, lãnh đạo TP.HCM đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ của EU dành cho TP trong thời gian qua như tuyến metro số 2, dự án nạo vét luồng Soài Rạp… và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới EU tiếp tục quan tâm, thúc đẩy các hoạt động hợp tác với Việt Nam nói chung, với TP.HCM nói riêng.

Lãnh đạo TP ghi nhận, cám ơn các ý kiến đóng góp của ông Bruno, giúp hoàn thiện hơn về chính sách cải thiện môi trường đầu tư và khẳng định ủng hộ việc xây dựng cơ chế đối thoại thường xuyên với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư EU.

Đại sứ Bruno Angelet cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới TP tiếp tục hoàn thiện các chính sách đối với nhà đầu tư nước ngoài, quan tâm hơn đến lĩnh vực bảo hộ sở hữu trí tuệ, vệ sinh an toàn thực phẩm... để trở thành điểm đến của các nhà đầu tư từ EU…

AS

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM