Đường ống nước Sông Đà: Nguy cơ còn vỡ nữa

Thời sự

Đường ống nước Sông Đà: Nguy cơ còn vỡ nữa

(PL)- Chiều 19-8, Sở Xây dựng TP Hà Nội đã họp báo về việc mất nước nhiều ngày trên địa bàn TP Hà Nội.

Bản tin liên quan

Sở Xây dựng cho biết sau khi kiểm tra lần vỡ đường ống nước Sông Đà thứ 13 đơn vị này đã phát hiện thêm hai điểm nguy cơ cao xảy ra sự cố. Theo đơn vị quản lý, thời gian tới đường ống nước Sông Đà cũ có thể vỡ.

Trước việc đường ống nước Sông Đà liên tiếp bị vỡ, làm ảnh hưởng đến 70.000 hộ dân ở Hà Nội, Sở Xây dựng đề xuất UBND TP Hà Nội chỉ đạo Công ty Vinaconex khẩn trương triển khai và đảm bảo tiến độ xây dựng tuyến ống mới số 2 nhằm bổ sung và đảm bảo cấp nước an toàn cho TP.

Ông Trương Quốc Dương - Phó Giám đốc Công ty Nước sạch Viwasupco, đơn vị thi công đường ống mới, cho biết dự kiến đường ống nước Sông Đà mới sẽ được khởi công vào tháng 10 năm nay và hoàn thành trước 30-5-2016. Đường ống mới sẽ được làm bằng ống gang dẻo, chất liệu này tốt hơn đường ống cũ.

Tuy nhiên, theo Giám đốc Sở Xây dựng TP Hà Nội Lê Văn Dục, phía đơn vị thi công đã nhiều lần thất hứa về thời điểm khởi công đường ống mới. Lúc bảo trong tháng 6, rồi đến tháng 9, nay lại là tháng 10. “Nếu đến tháng 10 là thời điểm khởi công dự án mà chưa thấy động tĩnh gì hoặc nếu việc làm đường ống này không có tính khả thi thì TP sẽ phải ra tay. TP Hà Nội đã có phương án dự phòng là giao cho Công ty Nước sạch Hà Nội làm tuyến đường ống mới số 2. Lúc này thì Công ty Nước sạch Viwasupco và Công ty Vinaconex sẽ bị đứng ngoài” - ông Dục nói.

HOÀNG VÂN

BÌNH LUẬN

2lua

Giải pháp cho việc vỡ ống nước Sông Đà hiện giờ là đào lên thay thế toàn bộ ống mới. Bên cạnh đó cũng cần phải thay thế một số người có liên quan đến chất lượng công trình này. Hết.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM