Dương Chí Dũng khai những gì tại phiên xử em trai?

Thứ Năm, ngày 22/5/2014 - 11:08

(PLO)- "Quyết định trốn đi là một sai lầm để lại hậu quả thấm thía. Quyết định trốn là do tôi. Trọng và mọi người chỉ giúp xe cộ đưa đi"-. 

Ra tòa với tư cách nhân chứng tại phiên xử phúc thẩm em trai Dương Tự Trọng ngày 22-5, Dương Chí Dũng khẳng định như trên.


Dương Chí Dũng: Quyết định đi trốn là một sai lầm. 

Dương Chí Dũng khai tiếp: "Tôi đề nghị để tôi đi một mình vào miền Nam và sang Campuchia nhưng Trọng không cho, Trọng sợ tôi bị tai nạn giao thông dọc đường. Hơn nữa tôi không quen biết ở Campuchia, sẽ khó đóng dấu xuất cảnh để sang Mỹ nếu có người giúp thì dễ dàng hơn nên tôi đồng ý để Trọng và mọi người giúp đưa đi".

Trả lời câu hỏi của tòa, rằng "nếu không phải Dương Tự Trọng nhờ các bị cáo giúp thì họ có nhiệt tình giúp anh không?", Dương Chí Dũng nói: Một số anh em tôi có quen biết, sống rất tình cảm, tôi coi như các em. Tôi nghĩ không có Trọng nếu tôi trực tiếp nhờ có thể một số người vẫn giúp, một số thôi vì có người thì tôi mới gặp lần đầu.

Cũng tại phiên xử, cả hai bà vợ của hai anh em Dũng, Trọng đều khẳng định không biết việc chồng mình trốn và tổ chức cho anh trai trốn ra nước ngoài để trốn tránh pháp luật.

B.MINH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục