Đường bay Cần Thơ – Đà Lạt: rút ngắn từ 12 tiếng di chuyển còn 1 tiếng

GIA TUỆ
GIA TUỆ
Thứ Năm, ngày 7/5/2015 - 20:52

(PLO) -17 giờ 30 phút chiều 7-5, tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) và Vietravel tổ chức khai trương và đón chuyến bay đầu tiên của đường bay Cần Thơ – Đà Lạt.

Đường bay Cần Thơ – Đà Lạt bay với tần suất 2 chuyến/tuần vào ngày thứ 5 và chủ nhật, giá vé 999.000 đồng/lượt và bay bằng máy bay ATR với 67 ghế. Trong đó Vietravel bao chuyến với hành khách thuộc tour của Vietravel khoảng 40 ghế/chuyến, 27 ghế còn lại được mở bán rộng rãi.

Lãnh đạo UBND tỉnh Cần Thơ, công ty Bay dịch vụ Hàng không,Vietravel trong buổi lễ mở chặng bay

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Vietravel, trong 3 tháng đầu Vietravel khai thác đường bay này dưới dạng bao chuyến với sự hợp tác với VASCO, vé mở bán rộng rãi và từng bước phấn đấu nâng lên 3 chuyến/tuần và hướng tới bay hằng ngày.

Máy bay loại nhỏ ATR

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ, khẳng định: “Với việc chính thức khai thác đường bay Cần Thơ – Đà Lạt qua đó mở ra nhiều triển vọng cho Cần Thơ, vùng ĐBSCL liên kết vùng với Lâm Đồng và Tây Nguyên. Từ đó thúc đẩy không chỉ du lịch mà còn có thương mại – dịch vụ, phát triển giao thông hàng không”.

Nhân viên sân bay chào đón hành khách

Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ khánh thành đi vào hoạt động năm 2009 với công suất là 3 triệu lượt hành khách/năm. Tuy nhiên việc khai thác sân bay còn hạn chế, trong năm 2014 chỉ đạt 308.000 lượt khách/năm và 4 tháng đầu năm 2015 lượng hành khách hơn 84 ngàn lượt.

Những hành khách đầu tiên

Việc mở đường bay Cần Thơ - Đà Lạt sẽ kết nối giao thương, du lịch cho vùng ĐBSCL-Tây Nguyên, rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa hai địa phương từ 12 giờ bằng đường bộ nay chỉ còn hơn 1 giờ bằng đường hàng không.

GIA TUỆ

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục