Đường 2.400 tỉ đồng vừa sử dụng đã lún

Thời sự
(PL)- Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chiều 8-7 đã đi kiểm tra thực tế tình trạng lún hằn vệt bánh xe trên dự án BOT quốc lộ 1A (đoạn nam cầu Bến Thủy đến tuyến tránh TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh).

Bản tin liên quan

Dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đoạn đường 35,1 km trên có tổng mức đầu tư 2.400 tỉ đồng, do Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 4 (Cienco4) làm chủ đầu tư dưới hình thức BOT. Tuy nhiên, sau một thời gian công trình đưa vào sử dụng (từ 19-1-2014) đã xuất hiện tình trạng lún hằn vệt bánh xe, có những điểm lún sâu từ 3,6 cm đến 4 cm.

Sau khi trực tiếp kiểm tra, Bộ trưởng Thăng giao Cienco 4 phải tính toán thật kỹ lưỡng và lên phương án xử lý nhanh chóng hiện tượng hằn lún nhưng không ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện vận tải. Cienco 4 cho biết những đoạn sụt, lún nghiêm trọng sẽ được sửa chữa xong trước ngày 30-7. Chi phí sửa chữa trong thời gian bảo hành do đơn vị thi công đường chịu trách nhiệm và không làm tăng chi phí đầu tư của dự án.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Đặng Quang

Lòng tham bộ sậu từ A đến Z đã bị "lún" thì công trình có gía trị cả trăm tỉ USD cũng bị lún thôi.Các nhà quản lý xã hội nghiên cứu sao chữa "bệnh lún" của lòng tham của con người

tatu

Hội thảo của các nhà khoa học đổ lỗi đường hư hỏng do xe chở quá tải, do nhiệt độ mặt đường cao và chất lượng nhựa đường không đúng để còn có cái mà đổ thừa chớ ngày xưa làm đường bằng nhựa gì hay là ăn chất lượng và số lượng nhựa đường để rồi đổ thừa, bắt đền Ông Trời làm nhiệt độ tăng cao làm hư đường Rồi sau này đơn vị, lãnh đạo khác thi công lại con đường cứ theo cái bánh xe quá tải để tiếp tục đổ thừa. Cần phải nghiêm trị cái đường, không để tiếp tục theo vết xe rồi đổ thừa cho Ông Trời mà người dân phải chịu./.

dinhvan

Việt Nam cái gì cũng nhất. Buồn và mất lòng tin quá...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM