Được cho cũng bị tội hiếp

Thời sự

Được cho cũng bị tội hiếp

(PL)- Ngày 20-11, VKSND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Thành Phương (sinh năm 1991) ra tòa về tội hiếp dâm trẻ em.

 

Phương đã có một tiền án ba năm tù về tội cố ý gây thương tích, được tòa cho hưởng án treo. Đang trong thời gian thử thách, Phương quen biết em HNL (hơn 12 tuổi). Tối 6-2, Phương chở L. đi nhậu cùng các bạn, sau đó cả nhóm rủ nhau vào một quán bar nhậu tiếp. Khuya, một số bạn đi về, Phương, L. và hai người khác đến một nhà nghỉ thuê phòng trọ (Phương và L. ở chung phòng). Đêm đó cả hai làm chuyện người lớn ba lần. Dù em L. thừa nhận em “cho” Phương vì thương nhưng “mọi trường hợp giao cấu với trẻ em dưới 13 tuổi đều phạm tội hiếp dâm trẻ em”.

HOÀNG VĂN

BÌNH LUẬN

nguyenthanhcuong

Mới 13t sao nhận thức được những chuyện đó mà cho là tình nguyện, đồng thuận

Thanh Tùng

Thuật ngữ hiếp trong trường hợp này là không chính xác vì có sự đồng thuận (sáng suốt , tự nguyện , không bị cưởng ép ...) Vậy thì sao gọi là Hiếp được ? Người ta có thể buộc tội giao cấu với trẻ vị thành niên , hoặc thông dâm trẻ vị thàn niên

nông dân

Ông văn Minh ông ko hiểu lắm.nói như ông thì tẩm thuốc độc vào kẹo cho trẻ con ăn,nó đồng ý ăn nó chết vì nó tự nguyện ăn mà

Trần Văn Minh

Pháp luật cần phải minh định lại cho rõ ràng. Đây không phải là tội hiếp dâm vì có sự đồng thuận của cháu gái, nhưng là tội giao cấu với trẻ em dưới tuổi vị thành niên.

Hoang Quan

Đấy là do cách giáo dục của nhà trường và cha mẹ đừng trách em bé nhé tội nghiệp em. Mà phải giáo dục cho những người chưa đến tuổi 13 biết mọi hành vi giao cấu với trẻ em dưới 13 tuổi đều quy về tội hiếp dâm trẻ em.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM