Dừng xây 14 nhà vệ sinh tiền tỉ

Thời sự
(PL)- Ngày 8-1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo có chỉ đạo yêu cầu Sở Xây dựng và các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng dừng việc chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng 14 nhà vệ sinh công cộng bằng thép.

Cùng với đó, ông Thảo yêu cầu các đơn vị trên lập kế hoạch tổng thể duy tu, đầu tư xây dựng hệ thống nhà vệ sinh công cộng sử dụng các vật liệu phổ thông, cắt giảm chi phí không hợp lý và khuyến khích xã hội hóa.

Trước đó, tháng 10-2013, Sở Xây dựng đã trình UBND TP Hà Nội về việc xây dựng 14 nhà vệ sinh công cộng bằng thép với tổng mức đầu tư khoảng 15 tỉ đồng, tương đương hơn 1 tỉ đồng/căn. Dự án này đã gặp phải sự phản ứng của dư luận vì đầu tư nhà vệ sinh quá xa hoa.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

NVM

Theo tôi là Hà Nội nên cho XH hóa nhà vệ sinh. Các công ty công ích không thể làm tốt việc quản lý nhà vệ sinh bằng tư nhân. Quan trong là quản lý giá cả cho tốt. Kiểm tra giám sát vệ sinh môi trường trên cơ sở dự án đệ trình, làm sai thì phạt năng. Quy trình nên là : 1/Chọn đất làm nhà vệ sinh. 2/đấu thầu trên cơ sở dự án kinh doanh và giá cả. 3/ Kiên quyết trong việc quản lý, nếu vi phạm đến lần thứ ba thì tịch thu, trục xuất ngay không cho kinh doanh nửa, đồng thời phạt năng.4/Tất cả trên cơ sở có hợp đồng minh bạch, để khi xãy ra tranh chấp không kiện cáo lôi thôi được, mà giãi quyết theo hợp đồng đã ký. 5/ Điều kiện quản lý là của chính quyền, ai chịu thì đấu thầu, không có ngoại lệ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM