Dùng mã QR Code tra cứu thông tin bầu cử ở quận 12, TP.HCM

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Tư, ngày 28/4/2021 - 18:39

(PLO)- Chuyên trang về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của UBND quận 12 có cả ứng dụng nghe đọc từ robot.

UBND quận 12, TP.HCM vừa ra mắt chuyên trang về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

bau-cu-q12
Chuyên trang này được dùng để tra cứu thông tin cử tri. Ảnh: L.THOA

Chuyên trang về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của quận 12 tại địa chỉ: http://baucu.quan12.gov.vn. Người dân cũng có thể truy cập vào trang thông qua quét mã QR Code.

Theo UBND quận 12, việc này nhằm tạo thuận lợi cho cử tri quận nhà tra cứu, theo dõi và kiểm tra thông tin về bầu cử.

bau-cu-q12
Chuyên trang bầu cử của UBND quận 12 có nhiều tiện ích. Ảnh: LT

Thông qua chuyên trang, cử tri có thể kiểm tra, đối chiếu thông tin cử tri và yêu cầu điều chỉnh trong trường hợp có sai sót.

Ngoài ra, cử tri có thể tra cứu đường đi đến điểm bỏ phiếu; liên hệ phản ánh đến tổ trưởng tổ bầu cử; tham gia hội thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử; tra cứu Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; gửi góp ý, phản ánh về bầu cử đến UBND quận…


Người dân có thể dùng mã QRCode để truy cập. Ảnh: L.THOA

Trên chuyên trang này, cử tri cũng có thể nghe đọc thông tin bầu cử bằng phần mềm robot tự động.

LÊ THOA

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục