Đưa công dân VN về nước phải tính đến năng lực cách ly

Thời sự

Đưa công dân VN về nước phải tính đến năng lực cách ly

(PLO)- Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài đã lên kế hoạch và sẽ sớm đưa một số công dân Việt Nam về nước trong những ngày tới đây.

Bản tin liên quan

Ngày 23-4, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin sẽ có các chuyến bay đưa người Việt Nam ở nước ngoài về nước tránh dịch COVID-19, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng nêu rõ:

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam, Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài lên kế hoạch và sẽ sớm đưa một số công dân Việt Nam về nước trong những ngày tới đây.

Tuy nhiên, Phó phát ngôn cũng nói rằng việc đưa công dân Việt Nam về nước "phải phù hợp với năng lực cách ly của các địa phương trong nước".

Cũng trong cuộc họp báo, trả lời về chính sách xuất nhập cảnh trong bối cảnh Việt Nam cơ bản đã kết thúc cách ly xã hội, ông Ngô Toàn Thắng cho hay Thủ tướng Chính phủ đã quyết định nới lỏng giãn cách xã hội trong cuộc họp Chính phủ ngày 22-4.

"Việc này đồng nghĩa với việc Chính phủ Việt Nam trên cơ sở cân nhắc, xem xét diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và tình hình dịch bệnh COVID-19 thực tế ở Việt Nam, trên cơ sở đó sẽ có những biện pháp và chính sách phù hợp với thực tế" - ông Ngô Toàn Thắng nói.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM