Đưa bốn ngư dân Philippines bị nạn vào bờ an toàn

Thời sự

Đưa bốn ngư dân Philippines bị nạn vào bờ an toàn

(PL)- Lúc 7 giờ 30 sáng 10-1, tàu cá QNg-90325TS của ngư dân Nguyễn Hữu Phúc (Quảng Ngãi) đã đưa bốn ngư dân người Philippines vào đến cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) an toàn.

Bốn ngư dân (đều quê tỉnh Palawan) gồm Madsailc Arak (49 tuổi), Tamano Asari (44 tuổi), Omar Aminulla (21 tuổi) và Rico A.Maksud (21 tuổi) được Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi lo chỗ ăn ở, chăm sóc sức khỏe. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi cho biết sẽ báo cáo với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, đề nghị Bộ Ngoại giao làm việc với Đại sứ quán Philippines để giải quyết các thủ tục cần thiết để đưa bốn ngư dân về nước.


Bốn ngư dân người Philippines trên tàu QNg-90325TS trên đường vào bờ. Ảnh: LN

Chủ tàu Nguyễn Hữu Phúc cho biết chiều 5-1, khi đang đánh bắt ở vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa thì tàu anh phát hiện từ xa có một chiếc thuyền nhỏ đang có người ra hiệu cứu giúp. “Lúc đầu cứ sợ là cướp biển nên chúng tôi lại gần nhưng luôn dè chừng. Đến khi họ ra hiệu cho chúng tôi là đói bụng, cần cứu thì tôi đến gần hơn và yêu cầu một ngư dân bơi qua tàu trước. Sau khi tin họ đều là ngư dân gặp nạn thì anh em trên tàu liền nhào vô kéo tất cả họ lên tàu” - anh Phúc kể. Ngư dân Madsailc Arak cũng xúc động nói: “Tàu chúng tôi bị hỏng động cơ nên trôi dạt trên biển suốt 10 ngày. Thức ăn trên tàu không còn, có ngày chúng tôi chỉ uống nước cầm cự. May nhờ gặp được ngư dân Việt Nam cứu chứ không sẽ không biết ra sao. Ngư dân Việt Nam rất tốt”.

LUẬN NGỮ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM