Du lịch Việt Nam tăng về quy mô và chất lượng

Thứ Bảy, ngày 31/5/2014 - 08:30

Tại hội nghị của Ban Chỉ đạo Nhà nước về du lịch chiều 30-5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (Trưởng ban Chỉ đạo) cho rằng công tác du lịch thời gian qua đã có bước cải tiến về số lượng, chất lượng.

Theo phó thủ tướng, trước tình trạng hiện nay khách du lịch đến Việt Nam bị ảnh hưởng do diễn biến phức tạp ở biển Đông, ngành du lịch cần khắc phục khó khăn, phát huy các sáng kiến để thu hút khách du lịch nhằm đạt được mục tiêu, doanh thu đã đề ra. Phó thủ tướng cũng đề nghị Bộ VH-TT&DL cùng các bộ, ngành liên quan khẩn trương chỉ đạo, đôn đốc, tăng cường liên kết, phối hợp thực hiện các giải pháp cấp bách ứng phó với các diễn biến tình hình tác động đến phát triển du lịch.

Được biết năm tháng đầu năm nay, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 3,7 triệu lượt (tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2013), đa số thị trường khách đều tăng so với cùng kỳ năm 2013. “Du lịch Việt Nam đã có sự gia tăng không ngừng về quy mô và từng bước nâng cao về chất lượng” - báo cáo của Ban Chỉ đạo Nhà nước về du lịch nêu rõ. 

N.ANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục