Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Nhà thầu TQ sẽ thay giám đốc dự án

Thời sự

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Nhà thầu TQ sẽ thay giám đốc dự án

(PL)- Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường ngày 5-1 đã làm việc với Tổng thầu EPC, Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc.

Bản tin liên quan

Tại đây, ông Mã Giang Kiềm, Tổng Giám đốc Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc, khẳng định sẽ thay giám đốc điều hành dự án tuyến đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông. Ngoài ra, ông Kiềm cho biết sẽ đặt ra các biện pháp an toàn như thành lập tổ giám sát an toàn kỹ thuật riêng cho dự án, đưa dự án về trực thuộc tập đoàn quản lý. Bên cạnh đó sẽ thành lập tổ chuyên gia riêng cho dự án để đảm bảo số lượng cũng như năng lực của nhân viên giám sát. Sau đó tổng thầu sẽ kiểm tra toàn bộ hiện trường, làm lại toàn bộ giàn giáo thi công của các nhà ga và hạng mục trên cao.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu các giải pháp tổng thầu đưa ra phải được xác nhận bằng văn bản gửi tới Bộ GTVT. Đồng thời tổng giám đốc Tập đoàn Cục 6 phải trực tiếp bổ nhiệm nhân sự. Việc thay đổi nhân sự và tổ chức phải báo cáo Bộ GTVT.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

vi

Chừng nào chúng ta vẫn còn ưu ái dùng công nghệ của Trung Quốc,nhà thầu Trung Quốc thì chất lượng công trình kém,mất an toàn xảy ra dài dài...Xe ôtô,xe gắn máy,điện thoai di động do Trung Quốc sản xuất...là một minh chứng.Tôi thật khó hiểu những công trình trọng điểm Quốc gia và đòi hỏi kỹ thuật cao. Nhưng chúng ta lại chọn công nghệ và nhà thầu Trung Quốc, và kết quả ban đầu thì chúng ta đã thấy rồi đó(2vụ tai nạn và có thiệt hại nhân mạng); không biết đường sắt Cát Linh-Hà Đông khi hoàn thành chúng ta có yên tâm sử dụng không thì chưa biết.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM