Động thổ dự án cầu vượt ở nút giao ngã tư Dầu Giây

TIẾN DŨNG
TIẾN DŨNG
Chủ Nhật, ngày 12/2/2017 - 21:14

(PLO)- Tổng kinh phí xây dựng nút giao Dầu Giây và mở rộng đoạn đầu tuyến quốc lộ 20 gần 300 tỉ đồng được sử dụng bằng nguồn vốn vay và vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư.

Theo thiết kế, tại nút giao Dầu Giây sẽ xây dựng cầu vượt dọc theo quốc lộ 1A, dài 350 m với 10 nhịp, chiều rộng mặt cầu là 16 m sử dụng bốn làn xe cơ giới lưu thông. Phần nút giao sẽ được mở rộng cả trên tuyến quốc lộ 1A và quốc lộ 20 nhằm đảm bảo tốc độ của các phương tiện khi lưu thông qua đây đạt 60 km/giờ.


Phối cảnh cầu vượt nút giao Dầu Giây.

Trong khi đó, với quốc lộ 20, đoạn đầu tuyến dài 1,7 km mặt đường sẽ được mở rộng lên 6 làn xe, trong đó có 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Hai bên đường đoạn mở rộng này được xây dựng hệ thống thoát nước dọc, hệ thống chiếu sáng sẽ được bố trí theo dải phân cách giữa đường.

Công trình trên đã được Công ty Cổ phần BT20 - Cửu Long tổ chức lễ động thổ xây dựng tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai. Đây là một phần thuộc dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 20 đoạn Dầu Giây đi Bảo Lộc. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào cuối tháng 3-2018.

Được biết, ngã tư Dầu Giây từ lâu được coi là một “điểm đen” về TNGT. Hằng ngày có khoảng 30.000 lượt xe máy, 22.000 lượt ô tô qua lại. Đây cũng là nút giao thông quan trọng hướng về Tây Nguyên và điểm nối hành trình vận chuyển bauxite từ Lâm Đồng về cảng Gò Dầu - Đồng Nai.

TIẾN DŨNG

Hiệp 'Sạc lô' bị phạt 17 năm tù

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Chạy xe máy qua đám tiệc sinh nhật dựng rạp chiếm một phần đường, Hiệp nẹt pô dẫn đến cự cãi với chủ, khách dự tiệc rồi xảy ra án mạng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục