Đồng Tháp phối hợp với các tỉnh triệt khai thác cát lậu

Thời sự

Đồng Tháp phối hợp với các tỉnh triệt khai thác cát lậu

(PLO)- Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo nếu  phát hiện cán bộ, đảng viên có hành vi “bảo kê”, tiếp tay, dung túng vi phạm khai thác cát sẽ xử lý nghiêm. 

Bản tin liên quan

Ngày 9-5, tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết tỉnh đã có công văn gửi các cơ quan liên quan về tăng cường công tác quản lý, phòng chống vi phạm trong hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh.


Khai thác cát trên sông Tiền - đoạn chảy qua địa phận huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp (ảnh TÍN HUY)

Theo đó, tỉnh yêu cầu Sở TN&MT Đồng Tháp thường xuyên phối hợp với Sở TN&MT các địa phương An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long và Tiền Giang trong công tác quản lý khai thác cát sông; tăng cường thanh, kiểm tra các hoạt động khai thác cát và nạo vét có thu hồi cát sông. Trong đó đặc biệt lưu ý những khu vực giáp ranh giữa các tỉnh và khu vực thường xuyên xảy ra sạt lở.

Công an tỉnh Đồng Tháp được giao chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, công an cấp huyện, xã phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn hiệu quả và xử lý nghiêm các hành vi khai thác cát và nạo vét trái phép, không phép…


Tình hình sạt lở bờ sông Tiền đoạn qua địa phận huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đang ở mức báo động và việc sạt lở nghi vấn do khai thác cát (ảnh TÍN HUY)

Riêng đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố, nơi nào để xảy ra vi phạm về khai thác cát sông thường xuyên, kéo dài, gây bức xúc trong dư luận thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quản lý địa bàn phải chịu trách nhiệm.

Trường hợp phát hiện cán bộ, đảng viên có hành vi “bảo kê”, tiếp tay, bao che, dung túng thì tùy tính chất, mức độ vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định.

TÍN HUY

BÌNH LUẬN

Nguyen trung hieu

Xin thưa quý báo . Tôi là người dân đồng tháp thuộc huyện hồng ngự xin có ý kiến
Lý do không thể xử lý triệt để tình hình khai thác là do phần lớn những công nhân làm ở cty khai thac cát BMC là họ hàng thân thích với các lãnh đạo ngành ở trong và ngoài tỉnh nên các ông dù có kiểm tra bao nhiêu lần vẫn không thể phát hiện được vi phạm ở đây . Xin hãy cử người bí mật giám sát sẽ rõ

dinh quang huy

Theo tôi nghĩ nhà nước nên xử lí gắt hơn nữa vụ hút cát phép với không phép hút cát gây lỗ hổng thiếu hụt cát dưới lòng sông lòng biển làm bở dất dá trôi lún dất lâu dần trái dất sẽ tự tàn phá do sự giúp sức của dân vn hút cát lậu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM