Đồng Nai: Vẫn còn 27 cơ sở chưa khắc phục ô nhiễm môi trường

TIẾN DŨNG
TIẾN DŨNG
Thứ Ba, ngày 18/11/2014 - 20:52

(PLO)- Ngày 18-11, tin từ Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vẫn còn  27 cơ sở sản xuất kinh doanh chưa khắc phục ô nhiễm môi trường.

Hiện Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đồng Nai đang hướng dẫn 11 cơ sở tiếp tục việc khắc phục ô nhiễm. Trong đó một đơn vị đã hoàn thành việc khắc phục và đang gửi hồ sơ xin ý kiến thành viên hội đồng chứng nhận hoàn thành khắc phục ô nhiễm môi trường triệt để. Còn các cơ sở khác đa số chưa nộp hồ sơ đề nghị chứng nhận hoàn thành khắc phục ô nhiễm hoặc đã ngưng hoạt động, chuyển đổi ngành nghề sản xuất.

Theo Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đồng Nai, tính từ năm 2009 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 130 cơ sở sản xuất kinh doanh đã hoàn thành khắc phục triệt để ô nhiễm môi trường, được cơ quan chức năng giám định đủ điều kiện ra khỏi danh sách gây ô nhiễm. Trong số này, có nhiều cơ sở trước đây gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận.

Được biết, qua các đợt tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn, các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đã phát hiện 157 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Để khắc phục tình trạng trên, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất xây dựng hệ thống xử lý nước thải, khí thải đạt chuẩn, thay thế công nghệ sản xuất lạc hậu bằng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường.

TIẾN DŨNG

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục