Đồng Nai tìm ý tưởng cải cách hành chính

Thời sự

Đồng Nai tìm ý tưởng cải cách hành chính

(PLO)- “Cải cách hành chính: Ý tưởng và thực tiễn” là chủ đề cuộc thi viết của Chương trình tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2017.

Bản tin liên quan

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa ký ban hành Kế hoạch số 3675/KH-UBND giao cho Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai là cơ quan chủ trì triển khai chương trình trên.


Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai đi vào hoạt động là một trong những nỗ lực cải cách hành chính của tỉnh này. Ảnh: TIẾN DŨNG

Theo lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai đây là cuộc thi viết nhằm tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính. Qua đó phát huy tính năng động, sáng tạo và lan tỏa tinh thần cải cách trong cán bộ, công chức trẻ ở các lĩnh vực nhằm tìm ra các sáng kiến, giải pháp thiết thực giúp cắt giảm các quy trình, chi phí tuân thủ thủ tục hành chính, tháo gỡ các vướng mắc trong thực thi công vụ hiện nay.

Bên cạnh đó, động viên, khích lệ và tuyên dương kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích, bài thi xuất sắc trong chương trình. Những ý tưởng tiêu biểu và có khả thi tại Chương trình sẽ được Ban Tổ chức xem xét, báo cáo UBND tỉnh phê duyệt để thực hiện thí điểm và nhân rộng mô hình.

Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 31-7-2017, Ban tổ chức sẽ chọn chấm qua 3 vòng từ 1-8 đến 30-10 và dự kiến công bố trao giải vào tháng 11. Bài dự thi gửi trực tiếp về Sở Nội vụ Đồng Nai, số 2 đường Nguyễn Văn Trị, Biên Hòa, Đồng Nai.

TIẾN DŨNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM