Đồng Nai thông tin việc bổ nhiệm ông Võ Đình Thường

Thời sự

Đồng Nai thông tin việc bổ nhiệm ông Võ Đình Thường

(PL)- Theo công an, việc điều động, bổ nhiệm ông Thường đúng quy trình, quy định.

Bản tin liên quan

Liên quan việc bổ nhiệm ông Võ Đình Thường làm phó trưởng Phòng PC67 tỉnh Đồng Nai, công an tỉnh này cho hay: Việc thực hiện quy trình điều động, bổ nhiệm cán bộ đối với ông là đúng quy trình, quy định của Bộ Công an về công tác cán bộ.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, ngày 5-10, tại Trạm thu phí BOT Trảng Bom, một số tài xế đã cố tình dừng, đỗ xe gây cản trở giao thông, gây ách tắc. Theo hình ảnh camera, ngày 13-10, ông Thường đã mời 20 tài xế làm việc để nhắc nhở, giáo dục không được vi phạm. Có một số báo đưa tin về đời tư, gia đình của ông Thường để hướng dư luận, tạo sự hoài nghi đối với lực lượng công an.

Còn việc điều động, bổ nhiệm ông Thường, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin: Tháng 10-2003, ông bị kỷ luật cách chức đội trưởng Đội Thanh tra kiểm soát giao thông tuyến quốc lộ 1A thuộc Phòng CSGT, đồng thời điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội vì thiếu trách nhiệm, để nhiều cán bộ, chiến sĩ vi phạm.

Trong quá trình công tác, ông Thường có ý thức phấn đấu, thể hiện năng lực lãnh đạo, chỉ huy nên đến tháng 3-2005, giám đốc công an tỉnh ký quyết định bổ nhiệm ông giữ chức vụ đội trưởng Đội Cảnh sát 113 thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Đến tháng 3-2010, ông Thường được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ phó trưởng Phòng Cảnh sát môi trường và đến tháng 6-2015, ông được điều động giữ chức vụ phó trưởng Phòng CSGT. “Việc thực hiện quy trình điều động, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Thường đều có nghị quyết của Ban Thường vụ Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh và thực hiện đúng quy trình, quy định của Bộ Công an về công tác cán bộ” - Công an tỉnh Đồng Nai thông tin.

Như chúng tôi đã thông tin, sau khi bị kỷ luật, điều chuyển khỏi lực lượng CSGT, ông lại được bổ nhiệm giữ chức phó Phòng PC67 của tỉnh gây dư luận trái chiều. Vì vậy Bộ Công an đã yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh làm rõ và có báo cáo…

VT

BÌNH LUẬN

việt

Bổ nhiệm cán bộ phải theo thành tích, vậy ông thường đã có thành tích gì khi nắm các chức vụ khác?

thích thiền đăng

Nếu đúng như phấn đấu của ông Võ Đình Thường, khi bị cách chức tháng 10/2003 mà đến 3/2005 lại được cái chức Đội trưởng thôi là có đúng quy định không đây. Cần thanh tra lại công tác tổ chức cán bộ, bổ nhiệm của Công an Đồng Nai ngay. Và xử lý ngay những ai tiếp tay, bao che nếu có vi phạm. Mong lắm lắm để xã hội ta không còn những tiê cực và để đất nước mau tiến lên.

Quang Vinh

"Theo công an, việc điều động, bổ nhiệm ông Thường đúng quy trình, quy định" Và như vậy Đồng Nai còn nhiều "ông Thường một phẩy", "ông Thường hai phẩy" đến "ông Thường n phẩy". Thật là thương cho người dân Đồng Nai...

quatsq

Lại bài ca con cá đúng quy trình để che đậy cái sai của mình, làm riết rồi người dân bất mãng với cách làm việc của mấy ông quá

trang

Ông Thường đã bị kỷ luật vì những sai phạm nghiêm trọng trong công việc được giao, phải bị điều chuyển sang làm công việc khác. Sau hơn mười năm chạy lòng vòng, ông Thường lại được bổ nhiệm làm “sếp” của lực lượng mà ở đó ông đã bị kỷ luật. Một việc bổ nhiệm chướng tai gai mắt, không thể coi là bình thường hay đúng quy trình được. Trên cương vị mới của mình của lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai, ông Thường ra sức bảo vệ cái trạm thu phí BOT ngang ngược ở đường tránh Thành phố Biên Hòa, nơi mà con gái của ông cũng là cổ đông lớn của nhà thầu BOT. Trạm thu phí BOT ngang ngược nhưng khó dẹp bỏ phải chăng do có những thế lực có phần hùn hạp hay đã ăn tiền bảo kê như kiểu BOT đường tránh Biên Hòa?

Anh Bay

CB đảm trách ngành CSGT ông Võ Đình Thường, bị cách chức kỷ luật ra khỏi ngành CSGT. Nghĩa là nhiệm vụ CSGT ông Thường làm CSGT không tốt mới bị cách chức ra khỏi ngành CSGT. Hôm nay giám đốc CA tỉnh Đồng Nai ký quyết định cho ông Thường giữ chức vụ phó phòng CSGT PC 67? Chẳng khác gì điều động người làm không tốt ngành CSGT làm lãnh đạo CSGT? Đúng quy trình không thuyết phục. Nếu ông Võ Đình Thường đảm trách chức vụ khác hợp với khả năng ông mới gọi là đúng quy trình. Ngoài xã hội cũng vậy thôi, làm kế toán công ty thu chi sổ sách không minh bạch, cách chức, truy tố trước pháp luật. Thời gian sau làm kế toán trưởng của công ty chuyện không bao giờ xảy ra...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM