Đồng Nai: Khởi tố 241 bị can liên quan đến các vụ gây rối tại doanh nghiệp

Thời sự
Chiều 26/5, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã phê chuẩn cáo trạng, chuyển hồ sơ qua tòa án cùng cấp để xét xử hai bị cáo Phan Văn Giàu (ngụ tỉnh Đồng Tháp) và Thạch Quý (ngụ tỉnh Trà Vinh) về tội “trộm cắp tài sản.”

Bản tin liên quan

Theo điều tra, vào đêm 13 và ngày 14/5, lợi dụng việc công nhân xuống đường phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou 981) trên thềm lục địa và trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, một số nhóm đối tượng xấu đã xúi dục, kích động đập phá và trộm cắp tài sản của một số doanh nghiệp đóng tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Bị cáo Phan Văn Giàu và Thạch Quý đã đột nhập vào Công ty Trách nhiệm hữu hạn Minh An (đóng tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 3) trộm 5 cây gậy đánh golf và 1 cặp loa vi tính có trị giá trên 3,6 triệu đồng. Sau khi lấy cắp tài sản, hai đối tượng trên đưa đi tiêu thụ thì bị công an bắt. Hai bị cáo trên sẽ bị đưa ra xét xử trong tháng 5/2014.

Trong một diễn biến khác, đến thời điểm hiện nay, các cơ quan tư pháp của Đồng Nai đã khởi tố điều tra 22 vụ án và 241 bị can. Đây là số đối tượng sau khi đã sàng lọc và xác định vi phạm pháp Luật hình sự nên đã khởi tố để điều tra xử lý nghiêm minh trước pháp luật. 
 
Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, 241 bị can đã bị khởi tố do liên quan đến các hành vi "gây rối trật tự công cộng," "hủy hoại tài sản," "trộm cắp tài sản," "công nhiên chiếm đoạt tài sản" và "chống người thi hành công vụ"./. 

Theo SỸ TUYÊN (TTXVN/VIETNAM+)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM